Những thói quen tốt cho mắt

0 Anh Thương ((Theo Beauty.Ru))
(ANTĐ) - Không đọc sách quá gần: Khi đọc sách, báo nên giữ khoảng cách xa nhất có thể, khoảng 40-50 cm. Không nghểnh cổ, nằm dài ra ghế hay mặt bàn.

Những thói quen tốt cho mắt

(ANTĐ) - Không đọc sách quá gần: Khi đọc sách, báo nên giữ khoảng cách xa nhất có thể, khoảng 40-50 cm. Không nghểnh cổ, nằm dài ra ghế hay mặt bàn.

Giữ sách ở một khoảng cách nhất định để có thể đọc và nghiên cứu tốt. Chú ý tới dáng điệu, cử chỉ khi đọc, ngồi ngay ngắn, lưng, mắt nhìn thẳng, các cơ thả lỏng. Ngoài ra, bàn ghế cũng đóng vai trò quan trọng. Nếu trẻ đọc sách, nên chọn những cuốn sách với chữ in to, những bức tranh màu sặc sỡ, bắt mắt. Các chuyên gia về mắt đưa ra kết luận rằng, đọc sách trơn chỉ có chữ đen và trắng có thể làm giảm khả năng thị giác của trẻ.

Ánh sáng đủ: Hãy kiểm tra độ ánh sáng trước khi đọc. Đọc sách dưới đèn quá sáng cũng sẽ làm cho mắt mờ, hoa và bóng. Nếu bạn cảm thấy ánh sáng trong phòng là không đủ, hãy sử dụng đèn đọc để tăng ánh sáng. Khi quá tối, bạn sẽ có xu hướng đưa sách lại gần mắt, gây ra bệnh cận thị, giảm thị lực.

Đi ngủ sớm: Mắt thường mỏi và nhức khi hoạt động nhiều về đêm. Cách tốt nhất là đi ngủ sớm và sinh hoạt có điều độ. Một giấc ngủ ngon sẽ là dịp để đôi mắt thư giãn và nghỉ ngơi sau một ngày làm việc. Trước khi đi ngủ, có thể mát xa mắt để tạo cảm giác thoải mái và dễ chịu.

Hạn chế sử dụng máy tính: Việc ngồi và làm việc nhiều trước màn hình máy tính khiến cho việc điều tiết mắt trở nên chậm và kém hiệu quả. Mắt phải căng ra để tập trung và dần dần, mờ đi trông thấy. Nếu công việc đòi hỏi phải sử dụng máy tính, bạn hãy chắc chắn khoảng cách giữa máy và chỗ bạn ngồi ít nhất là gần 1 mét. Thả lỏng người và thư giãn khi ngồi làm việc bên máy tính.

Chớp mắt: Việc chớp mắt liên tục khiến mắt được điều  tiết một cách kịp thời, mặt khác còn khắc phục được chứng khô mắt thường gặp.

Tẩy trang trước khi đi ngủ: Việc sử dụng mascara ít nhiều ảnh hưởng đến mắt. Những hóa chất trong mascara có thể vương vào mắt và gây ra những bệnh như viêm màng mắt, mắt sưng, hay chảy nước mắt. Nên nhớ tẩy trang trước khi đi ngủ.

Uống nhiều nước và ăn nhiều rau xanh: Nước uống giúp ngăn chặn bệnh khô da, khô mắt. Rau xanh với các loại vitamin cần thiết là một bài thuốc tuyệt vời giúp sáng mắt.

Anh Thương

(Theo Beauty.Ru)

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top