Những thói quen không tốt buổi sáng mà bạn cần loại bỏ

0 Thùy Linh (Theo Boldsky)

ANTĐ Dưới đây là một số thói quen không tốt buổi sáng mà bạn cần cố gắng để thay đổi, càng sớm càng tốt. 

Để chế độ lặp lại chuông báo thức

Mỗi khi báo thức khiến chất lượng giấc ngủ của bạn bị giảm, vì thế bạn nên để báo thức và dậy luôn để tập thể dục và ăn sáng trước khi vào làm việc, tránh để báo thức lặp đi lặp lại, khiến cho thời gian bạn tập thể dục không có, thậm chí là bỏ cả bữa sáng…

 ảnh 1


Kiểm tra điện thoại

Vừa mở mắt ra là kiểm tra ngay điện thoại sẽ chỉ khiến buổi sáng của bạn thêm căng thẳng, thời gian buổi sáng sảng khoái là thời điểm tuyệt vời để bạn củng cố sức khỏe, nhỡ vài cuộc gọi cũng không sao. Hơn nữa bạn cũng chưa thể giải quyết được việc gì vào thời điểm này.

Uống trà hay cà phê

Buổi sáng là lúc dạ dày đang đầy axit, bạn nên ăn hay uống những sản phẩm có tính kiềm. Một cốc nước lọc hoặc nước chanh ấm là lựa chọn tuyệt vời nhất vào sáng sớm.

Bỏ ăn sáng

Đây là thói quen vô cùng tai hại cho sức khỏe, cơ thể bạn cần năng lượng để hoạt động hiệu quả cho cả ngày, vì thế bạn nên ăn mỗi sáng để giúp cơ thể có đủ năng lượng cần thiết.

Kiểm tra thư

Hoạt động này khiến bạn căng thẳng, hãy bắt đầu ngày mới sảng khoái và tràn ngập năng lượng, bạn có thể đến văn phòng làm việc rồi hãy làm công việc kiểm tra thư này.

Tranh luận

Hãy tránh mọi tình huống căng thẳng vào buổi sáng, tránh cãi cọ với người giúp việc, mắng con cái, cãi nhau với chồng/vợ…

Làm việc ngay

Bạn cần dành một khoảng thời gian để các cơ giãn ra sau giấc ngủ, tránh bị co cơ hay chuột rút không có lợi cho sức khỏe. Cần tránh tình trạng ra khỏi giường là mặc quần áo đi làm ngay.

Ăn sáng quá ít

Bạn cần ăn sáng đủ no, tránh ăn quá ít làm dạ dày bị kích thích mà không nhận đủ lượng thức ăn sẽ khiến bạn nhanh đói hơn, dẫn tới ăn quá nhiều vào bữa trưa, không tốt cho dạ dày cũng như dáng vóc của bạn.

 Ăn sáng vội vàng

Để dạ dày bạn được khỏe mạnh, tốt nhất hãy uống nhiều nước rồi ăn sáng 30 phút sau đó. Hãy ngồi ngay ngắn, ăn xong bữa sáng trước khi đi làm. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top