Những món quà ý nghĩa tặng bố vào "Ngày của cha"

0 Thu Trà (Tổng hợp)
ANTD.VN - “Ngày của cha” (Father’s Day) năm nay là ngày 16-6. Đây là ngày để tôn vinh tình cảm, công đức cao cả trời biển của cha, người đã sinh thành, nuôi dưỡng, che chở, bảo bọc các con suốt cuộc đời. Vào ngày này, rất nhiều người băn khoăn không biết nên chọn gì thật sự nhiều ý nghĩa để tặng bố. 

“Ngày của cha” xuất phát tại Mỹ, vào năm 1966 do cựu Tổng thống Mỹ Lyndon B. Johnson khởi xướng. Theo đó, “Ngày của cha” được ấn định vào ngày chủ nhật thứ 3 của tháng 6, nhằm tôn vinh những người làm cha trên khắp thế giới. “Ngày của cha” là ngày để con cái thể hiện tình cảm yêu thương, tôn kính của mình dành cho bậc sinh thành.

ảnh 1Ngày thứ ba của tháng 6 hàng năm là "Ngày của cha", ngày tôn vinh công đức của những người làm cha

Ở Việt Nam, ngày này chưa trở thành ngày lễ toàn quốc, nhưng rất nhiều bạn trẻ đã hưởng ứng chào mừng nhiệt tình. Dưới đây là gợi ý những món quà ý nghĩa tặng bố nhân “Ngày của cha”:

1. Đệm

Ở tuổi này, bố hay mất ngủ, ngủ không được thoải mái. Vì thế thay cho bố một chiếc đệm êm ái thoải mái sẽ giúp bố có một giấc ngủ tốt hơn. Thêm vào đó là một bộ chăn màn mới thơm tho, sạch sẽ cùng màu với đệm và trang trí một chút cho căn phòng ngủ của bố được thoáng, dễ chịu hơn.

ảnh 2Một chiếc đệm êm ái sẽ làm giấc ngủ của bố được thoải mái hơn

2. Ghế massage

Ghế massage rất tốt cho những ai bị đau lưng, đau chân, hay thậm chí đau toàn thân. Đấy là triệu chứng của tuổi già, khi cả một đời của bố đã vất vả gành gồng, lo toan cho gia đình. Đây là món quà hữu ích cho bố, có nó những cơn đau dai dẳng sẽ dịu đi, những vết hằn của thời gian sẽ vơi bớt.

ảnh 3Ghế massage làm tan biến những mệt mỏi, vất vả của bố

3. Đôi giày mới

Bố, mẹ luôn dành dụm, tiết kiệm tiền bạc chỉ để con cái có được cuộc sống ấm no hơn. Những đôi giầy dù đã năm, mười năm thậm chí là hơn bố vẫn giữ lại. Bố bảo, “nó còn mới mà”, “nó còn đi được mà, bao giờ nó hỏng bố mua mới”. Đây là dịp thích hợp để bố đổi đôi giầy đã mòn gót, đã xứt chỉ kia. Nên chọn một đôi giầy vừa chân, êm ái, không gây gò bó để bố đi lại được thuận tiện hơn.

ảnh 4Một đôi giày mới, thoải mái giúp bố đi lại dễ dàng hơn

4. Một chuyến du lịch cho cả nhà

Bố đã làm việc vất vả cả đời. Vì vậy vào những ngày này, đặc biệt “Ngày của cha” năm nay lại vào Chủ nhật (ngày cuối tuần), bạn nên dành thời gian bên cạnh bố mẹ. Cùng bố mẹ đi du lịch, thăm thú những cảnh đẹp của đất nước, hay chỉ là tổ chức một chuyến đi dã ngoại (picnic) ngay gần nhà, cùng chụp những tấm hình chung, lưu giữ lại khoảng khắc đẹp đẽ về bố.

ảnh 5Một chuyến đi cùng bố để gắn kết tình cảm những thành viên trong gia đình

5. Những món quà tinh thần

Bất cứ món quà nào mà con cái tặng thì bố, mẹ đều rất thích và quý trọng. Nếu điều kiện kinh tế không cho phép bạn mua những đồ vặt đắt tiền thì một món quà handmade (tự làm) sẽ làm bố càng vui hơn.

Bạn có thể tự làm cho bố một chiếc móc khóa xe máy, ô tô, hay tự làm một chiếc khung ảnh có hình gia đình, hoặc tự làm một tập giấy nhớ nhắc việc cho bố…

Đơn giản hơn, bạn có thể viết cho bố một tấm thiệp thổ lộ những lời yêu thương mà từ lâu không dám nói với bố. Hay cùng bố ăn một bữa cơm ấm cúng, có đủ các thành viên, cùng nhau trò chuyện, ôn lại chuyện cũ để hiểu và cảm thông với bố nhiều hơn.

ảnh 6Những món quà tinh thần bé, xinh thể hiện tình cảm mà bấy lâu mình khó nói 

Tặng bố món quà nào không quan trọng, quan trọng là tình cảm của các con dành cho bố. Cả cuộc đời bố không mong gì hơn là được nhìn thấy những đứa con của mình khôn lớn, trưởng thành. Vì vậy, khi còn cha, còn mẹ hãy nên trân trọng từng phút giây được ở bên và chăm sóc họ. Cảm ơn những người cha đã luôn bao dung cho chúng ta.

Chúc mừng ngày của cha!

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top