Những lưu ý cần phải biết khi suy giảm chuyện "yêu"

0 Trúc Linh ((Theo Boldsky))
ANTD.VN - Suy giảm ham muốn có thể do căng thẳng, mệt mỏi, áp lực công việc nhưng đôi khi cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh nguy hiểm.

ảnh 1

Phòng ngủ bừa bãi

Phòng ngủ chính là không gian riêng tư của vợ chồng, là nơi khơi dậy cảm hứng yêu đương. Vì thế, một phòng ngủ bừa bãi sẽ khiến bạn không còn hứng thú với “chuyện ấy” nữa.

Áp lực công việc

Sau một ngày làm việc căng thẳng, mệt mỏi, bạn chỉ muốn ngủ và không còn hứng thú với chuyện “yêu”. 

Khô âm đạo 

Khô âm đạo gây khó khăn cho quá trình quan hệ tình dục. Phụ nữ bị khô âm đạo do nhiều nguyên nhân khác nhau như mắc bệnh nhiễm trùng, mất cân bằng nội tiết tố…

Testosterone thấp 

Nếu mức testosterone thấp trong cơ thể, đặc biệt là ở nam giới, nó cũng có thể làm giảm ham muốn tình dục. Hormone này là chìa khóa để mong muốn có quan hệ tình dục ở nam giới, thúc đẩy cương cứng và khả năng sinh sản.

Bệnh tuyến giáp 

Khi các hormone tuyến giáp trong cơ thể biến động, nó có thể dẫn đến hai tình trạng là suy giáp và cường giáp. Cả hai bệnh này có thể ảnh hưởng đến khả năng tình dục và làm giảm ham muốn.

Thời kỳ mãn kinh 

Thời kỳ mãn kinh là một quá trình tự nhiên của phụ nữ, trong đó do những thay đổi nội tiết sau tuổi 45-50, chu kỳ kinh nguyệt chấm dứt. Rất nhiều phụ nữ cũng bị mất ham muốn tình dục do những thay đổi nội tiết tố gây ra bởi thời kỳ mãn kinh. 

Bệnh lây nhiễm qua đường tình dục

Một số bệnh lây nhiễm qua đường tình dục như herpes, lậu… có thể gây ra sự mất cân bằng nội tiết tố và đau ở vùng sinh dục trong khi quan hệ tình dục. Vì vậy, khi mắc bệnh đường tình dục bạn cần nhanh chóng khám và điều trị kịp thời.  

Sử dụng thuốc

Một số loại thuốc có thể làm thay đổi mức sản xuất của các loại hormone khác nhau, và điều này có nguy cơ lớn làm giảm ham muốn tình dục như thuốc được sử dụng để điều trị các bệnh mãn tính, thuốc ngừa thai và thuốc chống trầm cảm.

Trầm cảm 

Trầm cảm là một căn bệnh tâm thần nghiêm trọng, trong đó nồng độ hormone serotonin và dopamine gây ra một số triệu chứng tiêu cực. Sự biến động của các kích thích tố này làm giảm đáng kể ham muốn tình dục ở cả phụ nữ và nam giới. 

Mang thai

Ham muốn tình dục có thể giảm trong thời gian mang thai, sau khi sinh và trong khi đang cho con bú vì những thay đổi của hormone cũng như cơ thể người phụ nữ vẫn đang trong giai đoạn phục hồi sau sinh.

Lạm dụng tình dục 

Đây là một tình trạng tâm lý nghiêm trọng gây ra sự ác cảm nghiêm trọng và sợ hãi đối với tình dục ở những người đã từng là nạn nhân của việc lạm dụng tình dục. Điều này có thể rõ ràng hơn ở những nạn nhân bị lạm dụng tình dục là trẻ em. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top