Những lợi ích khi ngủ không kê gối

0 Gia Bảo (Theo Boldsky)
ANTD.VN - Tùy thuộc vào từng tư thế ngủ, gối có thể được dùng để kê ở nhiều vị trí khác nhau mang lại giấc ngủ ngon nhất. Tuy nhiên, bạn có biết ngủ mà không có gối còn mang lại nhiều lợi ích hơn. 

Mặc dù một chiếc gối có thể hỗ trợ cho đầu, nhưng ngủ không kê gối cũng có thể ngăn ngừa việc phát triển các nếp nhăn, các bệnh đau cổ và các vấn đề liên quan đến cột sống. Khi ngủ với một chiếc gối được kê quá cao, bạn có thể bị mỏi lưng, cổ và vai. Vì vậy, nếu bạn đang gặp phải những vấn đề này, tốt nhất bạn nên ngủ không cần gối.

Tốt cho cổ và lưng

Nguyên nhân chính gây những cơn đau nghiêm trọng ở vai và lưng chính là gối. Do đó, ngủ không có gối giúp lưu thông máu tốt hơn ở vùng cổ, do đó ngăn ngừa đau nhức cổ hiệu quả. Sử dụng gối mềm có thể làm căng cơ cổ và thậm chí làm giảm lưu lượng máu tới đầu. Mặt khác, sử dụng gối dày hoặc xếp chồng   2-3 gối dưới đầu sẽ gây ra đau ở lưng. Ngủ ở vị trí này trong thời gian dài sẽ gây ra chứng đau lưng mãn tính và căng cơ thường xuyên. 

Tốt cho da mặt

Khi ngủ, chúng ta thường có thói quen quay trái, quay phải hoặc úp mặt vào gối. Đây chính là nguyên nhân dẫn tới nếp nhăn xuất hiện. Vì vậy, để ngăn chặn quá trình hình thành nếp nhăn trên khuôn mặt, tốt nhất là ngủ không kê gối. Khi mặt tiếp xúc với gối gây mồ hôi và hít thở khó khăn. Điều này sẽ làm bít lỗ chân lông trên da dẫn đến tăng chất nhờn, bụi bẩn tiếp xúc với da mặt.

Giảm đau lưng

Khi bạn ngủ với gối dày, xương sống sẽ thay đổi vị trí và bạn có thể bị đau lưng vào ngày hôm sau. Vì vậy, nếu bạn đang gặp phải những vấn đề liên quan tới cột sống, tốt nhất là không nên sử dụng gối khi ngủ. Điều này giúp cột sống được định hình một cách tự nhiên nhất khi ngủ.

Tốt cho giấc ngủ

Các chuyên gia sức khỏe cho biết ngủ kê gối không phù hợp sẽ ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ. Tuy nhiên, nếu ngủ không cần gối, bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn, qua đó cải thiện đáng kể chất lượng giấc ngủ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top