Những lời động viên đúng lúc

0 Lan Tử (Theo Giftforlife)
ANTD.VN - Lên 10 tuổi, Luna được mẹ dạy nấu ăn. Mẹ cô bé nấu được rất nhiều món và bà luôn nói rằng một bữa ăn ngon sẽ giúp mọi người quên đi mệt nhọc, lấy lại năng lượng sau một ngày dài học tập và làm việc. 

Thêm nữa, mẹ nói rằng bố là người rất kỹ tính nên Luna phải chú ý học hỏi để có thể tự nấu được những bữa ăn hoàn hảo. Luna luôn nhớ điều này và cô bé thấy mẹ thật cừ khi vừa đi làm cả ngày mà vẫn lo cho cả nhà bữa tối nóng sốt và ngon miệng.

Một buổi tối nọ, trời oi bức khó chịu, ai cũng cảm thấy không khỏe nhưng mẹ Luna đi làm về vẫn vội vàng vào bếp nấu bữa tối như thường lệ. Luna giúp mẹ dọn bàn và khi bưng đồ ăn ra, cô bé tá hỏa khi thấy món trứng mẹ làm gần cháy, còn canh đậu hầm thì sượng. Cô bé nghĩ ngay đến bố, bố sẽ không hài lòng cho xem. Và khi bố về tới nhà trong bộ dạng mệt mỏi thì Luna càng lo sợ.

Vào bàn ăn, Luna ngồi im hết nhìn bố lại nhìn mẹ nhưng cô bé ngạc nhiên khi thấy bố ăn món đậu cứng với món trứng cháy sém một cách ngon lành. Bố còn ân cần hỏi thăm công việc trong ngày ở công ty của mẹ, vui vẻ hỏi han chuyện ở trường của Luna và trêu đùa em bé Lena. Không khí bữa ăn gia đình rất vui vẻ đầm ấm.

Xong bữa ăn, mẹ nhẹ nhàng nói xin lỗi với bố vì hôm nay thời tiết khó chịu, mẹ hơi mệt nên đã không tập trung khi nấu. Bố mỉm cười lắc đầu và nhẹ nhàng nói với mẹ một cách hóm hỉnh: “Không sao cả, đôi khi thử một vài mùi vị khác của các món ăn quen thuộc cũng là cách để thay đổi cho đỡ nhàm chán mà em”. Bố khiến Luna cứ hết ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác.

Lúc mẹ đi rửa bát, Luna thì thầm với bố: “Bố ăn được mấy món kinh khủng vừa rồi mẹ nấu hả bố? Đậu làm con gãy răng và trứng thì đắng nghét”. Bố mỉm cười véo nhẹ má Luna và cũng thì thầm lại: “Con gái à, mẹ con đã làm việc cả ngày mệt nhọc rồi, về đến nhà lại phải vội vã nấu nướng cho cả nhà, quả thật là quá vất vả.

Ngày trước, bố ích kỷ, không biết nghĩ cho mẹ, chỉ nghĩ đến khẩu vị của bản thân mình nên món ăn hơi chút không ngon là bố chê bai, nổi nóng. Nhưng một lần thấy mẹ khóc, bố chợt thấy mình đã rất không phải…

Con gái ạ, không ai có thể làm tốt nhiều việc cùng lúc, ai cũng có những điểm yếu điểm mạnh và con hãy biết nhìn vào điểm tốt, điểm mạnh của người khác, bỏ qua những điểm yếu, điểm chưa tốt, biết dùng những lời nói tích cực để động viên thì con sẽ thấy mọi người đều vui vẻ. Lúc ấy, con sẽ thấy, cuộc sống thật nhẹ nhàng và thanh thản”.

Hãy biết trân trọng những người xung quanh mình bởi hạnh phúc đôi khi không ở đâu xa mà nó ở ngay những lời động viên, an ủi nhau đúng lúc.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top