Những loại hạt tốt cho sức khỏe bạn nên ăn hàng ngày

0 L.Linh (Theo BHM)
ANTD.VN - Các loại hạt là nguồn cung cấp chất xơ, protein, chất béo lành mạnh và các chất chống ôxy hóa. Dưới đây là những loại hạt giàu dưỡng chất mà bạn nên ăn hàng ngày.

Hạt chia

Hạt chia giàu sắt và folate (cả hai đều là những dưỡng chất cần thiết) cùng với calci và magiê giúp tăng cường sức khỏe xương. Ngoài ra, hạt chia còn chứa acid béo omega-3 và chất xơ hòa tan. Bạn có thể thêm hạt chia vào sinh tố, sữa chua hoặc salad.

ảnh 1

Ảnh minh họa

Hạt hướng dương

Hạt hướng dương là nguồn cung cấp folate giúp tăng cường miễn dịch cùng với vitamin E - chất chống ôxy hóa bảo vệ tế bào khỏi tổn thưởng và phòng ngừa ung thư.

Hạt vừng

Hạt vừng giàu chất chống ôxy hóa và protein. Loại hạt này còn là nguồn cung cấp kẽm giúp tăng cường sức khỏe tình dục ở nam giới.

Hạt bí ngô

Hạt bí ngô là nguồn cung cấp sắt, kẽm, các vitamin B, magiê, protein và chứa lượng lớn acid amin tryptophan giúp giảm lo âu.

Hạt gai dầu

Giàu protein và các acid béo omega-3, omega-6, hạt gai dầu rất tốt cho tóc và da. Ngoài ra, hạt gai dầu còn chứa phytosterols, một dưỡng chất thực vật giúp giảm cholesterol.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top