Những hãng hàng không an toàn nhất thế giới

0 Thu Trà (Tổng hợp)
ANTD.VN - AirlineRatings, trang web chuyên so sánh, đánh giá mức độ an toàn của các hãng hàng không trên thế giới, vừa qua đã công bố danh sách những hãng hàng không an toàn nhất thế giới nên chọn cho chuyến đi năm 2019.

Qantas

Đứng đầu bảng xếp hạng là hãng hàng không Qantas (Australia). Qantas dẫn đầu bình chọn nhờ sự đột phá kỹ thuật như việc vận hành tầm xa cho máy bay hai động cơ, và phát triển hệ thống định hướng hàng không tương lai. Ngoài ra, hãng này cũng đã có nhiều cải tiến trong buồng lái, phát triển hệ thống vệ tinh dẫn đường… Theo thống kê, hãng hàng không 96 tuổi này không gặp bất kỳ sự cố nào kể từ năm 1951.

ảnh 1Qantas dẫn đầu bảng xếp hạng "Những hãng hàng không an toàn nhất 2019"

Air New Zealand

Air New Zealand được cho là “hãng hàng không đã hồi sinh trong những năm gần đây” và lọt vào danh sách “Hãng hàng không của năm”. Trong vài thập kỷ qua, hãng bay này không gặp trục trặc nào đáng kể. Hoạt động của Air New Zealand đang ngày càng được mở rộng cả trong và ngoài nước.

ảnh 2

Air New Zealand -  “hãng hàng không đã hồi sinh trong những năm gần đây” 

Alaska Airline

Alaska Airline đặt trụ sở chính tại Seattle (Mỹ), là một hãng hàng không nổi tiếng ở bờ tây. Năm 2010, Alaska Airlines được công nhận là "Hãng vận chuyển truyền thống" hàng đầu về thỏa mãn nhu cầu khách hàng trong năm thứ 3 về tiêu chí xếp hạng này. Từ năm 2000, các chuyến bay của hãng này diễn ra đều khá suôn sẻ và không có sự cố nào nghiêm trọng.

ảnh 3

Alaska Airlines - "Hãng vận chuyển truyền thống" hàng đầu về thỏa mãn nhu cầu khách hàng

All Nippon Airways

All Nippon Airways (ANA) là hãng hàng không quốc tế và nội địa lớn nhất của Nhật Bản. Được thành lập vào năm 1952, lịch sử tồn tại 67 năm của ANA luôn được khách hàng đánh giá cao về chất lượng dịch vụ, độ an toàn và chất lượng bay. Hãng này luôn được đánh giá chất lượng 5 sao ở nhiều hạng mục.

ảnh 4All Nippon Airways - hãng hàng không 5 sao của Nhật Bản

American Airlines

American Airlines (AA) là hãng hàng không lớn nhất thế giới về lượng khách và quy mô đội tàu bay. AA bắt đầu đón khách từ năm 1926 và sáp nhập với US Airways vào năm 2013. Hãng đặt trụ sở tại Fort Worth, Texas, Mỹ và đây là hãng bay không gặp sự cố nghiêm trọng nào, không liên quan tới khủng bố trong gần 20 năm qua.

ảnh 5American Airlines - hãng hàng không lớn nhất thế giới về lượng khách và quy mô đội tàu bay

Austrian Airlines

Austrian Airlines (OS) được thành lập vào năm 1957, có trụ sở tại Vienna (Áo). Hãng hàng không này được đánh giá cao về chất lượng các bữa ăn, đặc biệt là với hạng doanh nhân. Đây cũng là hãng bay đem lại cảm giác an toàn cho hành khách và luôn được nhiều người chọn bay phục vụ những chuyến công tác, du lịch của mình.

ảnh 6Austrian Airlines - hãng bay của những bữa ăn chất lượng

British Airways

British Airways được thành lập năm 1974, là hãng hàng không của Vương quốc Anh. Hãng này cũng là sự lựa chọn tin cậy của nhiều đơn vị, tổ chức. British Airways là nhà vận chuyển chính thức của giải quần vợt Winblemdon và Thế vận hội Olympic 2012 tại London. British Airways cũng là nhà vận chuyển chính thức của đội tuyển Anh tham dự World CUp 2018. Trong lịch sử 45 năm, hãng chưa để xảy ra bất kỳ vụ tai nạn hàng không gây chết người nào.

ảnh 7British Airways - hãng bay đồng hành cùng những sự kiện quan trọng

Cathay Pacific

Cathay Pacific là hãng hàng không của Hồng Kông, từng chiếm vị trí đầu tiên trong danh sách top 10 hãng hàng không tốt nhất thế giới vào năm 2014. Theo CNN, Cathay Pacific được đánh giá cao về dịch vụ giải trí trên khoang và phi hành đoàn. Hãng bay Hồng Kông này cũng nổi tiếng về chất lượng đồ ăn và ghế ngồi thoải mái tại tất cả các hạng.

ảnh 8Cathay Pacific - hãng bay sở hữu dịch vụ giải trí bậc nhất

Emirates

Emirates là hãng bay của Dubai. Hãng này nổi lên như một ngôi sao sáng trong ngành thương mại hàng không với sự đẳng cấp và thoải mái không hãng nào sánh bằng. Emirates sở hữu cho mình hồ sơ an toàn bay ấn tượng, với chất lượng dịch vụ ưu tú, hơn cả mong đợi mà giá cả không quá cao. Trong suốt 31 năm hoạt động, hãng chỉ xảy ra duy nhất một sự cố do thân máy bay bị hỏng.

ảnh 9Emirates - hãng bay hoàng gia, sang trọng

Eva Air

Eva Air là hãng hàng không của Đài Loan, nổi tiếng với hình Hello Kity được in khắp máy bay. Thành lập năm 1988, sau 31 năm hoạt động, hãng không xảy ra bất kỳ tai nạn nào gây thiệt hại về người.

ảnh 10Eva Air - hãng bay biểu tượng Hello Kity

Mặc dù giá cả đắt hơn các phương tiện giao thông khác nhưng máy bay lại là phương tiện di chuyển nhanh và an toàn nhất.  

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top