Những cuộc ly hôn đắt giá nhất thế giới

0 Minh Nguyệt (Tổng hợp)
ANTD.VN - Những ồn ào thời gian qua liên quan đến vụ ly hôn nghìn tỷ của Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên, ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã khiến dư luận vô cùng quan tâm. Tuy nhiên, không chỉ riêng Việt Nam mà thế giới cũng đã có nhiều vụ ly hôn đình đám khiến báo chí tốn không ít giấy mực. 

Cùng nhau khởi nghiệp và xây dựng nên đế chế cà phê Trung Nguyên hùng mạnh, nhưng suốt 3 năm qua, cuộc sống của hai vợ chồng vua cà phê Đặng Lê Nguyên Vũ là chuỗi những vụ kiện đan xen về khối tài sản khổng lồ. Đây không phải là trường hợp ngoại lệ khi trong thế giới tỷ phú, những vụ ly hôn thường gắn chặt với vấn đề tiền bạc. Sau đây là những vụ ly hôn có mức chi phí dàn xếp đắt đỏ nhất trên thế giới.

 Rupert và Anna Murdoch

"Vô địch" thế giới về mức chi phí ly hôn cho tới nay vẫn thuộc về vụ chia tay giữa tỷ phú Murdoch và người vợ thứ hai của ông, bà Anna. Sau khi chung sống cùng nhau suốt 32 năm và có tới 3 đứa con, cả hai đã quyết định chia tay nhau vào năm 1999.

ảnh 1Ông trùm truyền thông Rupert Murdoch và bà Anna

Theo thỏa thuận, 1,7 tỷ USD tài sản của ông trùm truyền thông đã được trao cho bà Anna, trong đó có 110 triệu USD là tiền mặt. Chỉ 17 ngày sau vụ ly hôn đình đám này, Rupert Murdoch đã cưới bà Wendi Deng, còn bà Anna đi bước nữa sau đó 7 tháng.

Bernie và Slavica Ecclestone

Vụ ly hôn năm 2009 giữa tỷ phú Bernie Ecclestone và vợ Slavica được xem là đắt đỏ nhất trong lịch sử (tính tới thời điểm đó), vào khoảng 4 tỷ USD. Tuy nhiên, theo các báo cáo, con số cuối cùng trong khoảng 1 đến 1,2 tỷ USD. Con số chính thức không được công khai.

ảnh 2

Tỷ phú Bernie Ecclestone và vợ Slavica

Adnan và Soraya Khashoggi

Cuộc ly hôn của tỷ phú người Saudi Arabia này từng giữ kỷ lục về mức độ đắt giá trong gần 2 thập niên. Mặc dù họ đã nộp đơn từ năm 1974, nhưng vụ việc đã dây dưa kéo dài suốt nhiều năm. Mãi tới năm 1982, cả hai mới đạt được thỏa thuận, trong đó "trùm vũ khí" Khashoggi phải chia cho bà vợ cũ 874 triệu USD.

ảnh 3 Cuộc ly hôn của tỷ phú Adnan Khashoggi từng giữ kỷ lục về mức tốn kém trong gần 2 thập niên

 Steve và Elaine Wynn

Vụ ly dị năm 2010 khiến tỷ phú sòng bạc Steve phải chia 1,6 tỷ USD cổ phần trong Wynn Resorts với Elaine. Sau việc này, Steve vẫn là CEO và Elaine là thành viên hội đồng quản trị của công ty. Nhận 740 triệu USD từ vụ ly dị, Elaine hiện có 1,7 tỷ USD, còn Steve Wynn có 2,8 tỷ USD.

ảnh 4Tỷ phú sòng bài Wynn Resorts và vợ Elaine

Craig và Wendy McCaw

Ông Craig McCaw và vợ Wendy đã chia tay vào năm 1998, chỉ vài năm sau khi McCaw bán công ty do ông sáng lập McCaw Cellular cho nhà mạng AT&T với giá khoảng 11 - 12 tỷ USD. Phần lớn số tiền mà bà Wendy nhận được là dưới dạng cổ phiếu của Nextel. Sau khi vụ hôn nhân của bà với ông McCaw chính thức được hoàn tất, Wendy đã được Forbes đưa vào danh sách 400 người giàu nhất nước Mỹ. Tuy nhiên, chỉ một thời gian ngắn sau đó, bà đã bị đánh bật ra khỏi danh sách này.

ảnh 5 Vụ ly hôn với nhà sáng lập McCaw Cellular đã giúp Wendy McCaw  từng lọt vào vào danh sách 400 người giàu nhất nước Mỹ

Mel và Robyn Gibson

Ngôi sao điện ảnh Mel Gibson đã phải chia một nửa số tài sản trị giá 850 triệu USD cho người phụ nữ "đầu gối tay ấp" suốt 31 năm của mình. Cuộc hôn nhân giữa họ chính thức chấm dứt vào tháng 12-2011, dù đơn xin ly dị đã được nộp lên tòa án từ trước đó hai năm.

Theo phán quyết của tòa án, bà Robyn không những nhận được một nửa tài sản của chồng, mà còn được một nửa lợi nhuận trong tương lai từ bất cứ bộ phim nào của ông. Mối quan hệ của Gibson với "người thứ ba" cũng không được suôn sẻ sau vụ ly hôn này.

ảnh 6 Tài tử Mel Gibson đã phải chia sẻ nửa lợi nhuận các bộ phim ông đóng cho vợ cũ Robyn

Robert và Sheila Johnson

Vụ ly hôn của Robert Johnson, đồng sáng lập BET và là tỷ phú gốc Phi đầu tiên ở Mỹ, cũng được xếp trong nhóm chi phí cao. Sau hơn 30 năm chung sống, ông và vợ - bà Sheila đã quyết định ly dị vào năm 2000. Sau vụ chia tay đình đám này, bà Sheila nhận được 400 triệu USD tiền bồi thường.

ảnh 7 400 triệu USD là số tiền mà bà Sheila nhận được sau vụ ly hôn với tỷ phú gốc Phi đầu tiên ở Mỹ

Arnold Schwarzenegger và Maria Shriver

Ngôi sao Kẻ hủy diệt kết hôn cùng cháu gái tổng thống Mỹ John F.Kenedy - Maria Shriver vào năm 1986. Dù là cặp đôi “môn đăng hộ đối”, đã trải qua hơn hai thập niên chung sống và có với nhau 4 mặt con, nhưng cuộc hôn nhân này cũng không thể cứu vãn sau khi Shriver phát hiện chồng mình có con với người khác. Họ đã chính chức ly dị vào năm 2011 và Arnold Schwarzenegger phải chia một nửa tài sản của mình cho vợ cũ với con số khổng lồ lên đến khoảng 250 triệu USD.

ảnh 8 Arnold Schwarzenegger và Maria Shriver khi còn hạnh phúc

Roman và Irina Abramovich

Tỷ phú dầu mỏ Nga Roman Abramovich đã gặp vợ hai - Iria khi còn kinh doanh chật vật. Tài sản của ông cũng được gây dựng chủ yếu trong cuộc hôn nhân này. Ở Nga, các tòa án Nga thường phán quyết người vợ được một nửa tài sản chung có sau khi kết hôn và trong trường hợp của Abramovich là toàn bộ. Dù vậy, Irina chỉ nhận được 300 triệu USD năm 2007. So với tài sản 10,8 tỷ USD của Abramovich lúc đó, con số này chỉ bằng 1,6%. Khoản bồi thường này bao gồm tiền mặt, các tòa biệt thự ở Anh và Moscow, một du thuyền và một máy bay cá nhân.

ảnh 9 Số tiền bà Irina nhận được sau vụ ly hôn chỉ bằng 1,6% tài sản của tỷ phú Nga Roman Abramovich

Michael và Maya Polsky

Năm 2003, bà Maya Polsky, vợ của tỷ phú Michael Polsky, đã nộp đơn xin ly dị sau hơn 28 năm chung sống. Ông Polsky là người sáng lập, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của hãng Invenergy LLC. Hai vợ chồng nhà Polsky kết hôn năm 1975 tại Ukraina và chuyển tới Mỹ năm 1976 với một chút tài sản cùng 500 USD tiền mặt. Ông Polsky đã gây dựng một số hãng năng lượng và nhanh chóng trở nên giàu có. Sau khi ly dị, bà nhận được 184 triệu USD. 

ảnh 10

Bà Maya Polsky và tỷ phú Michael Polsky

Madonna - Guy Ritchie

Nữ hoàng nhạc pop Madonna từng có cuộc tình chóng vánh cùng nam đạo diễn trẻ người Anh Guy Ritchie. Sau đó, hai người tiến đến hôn nhân vào năm 2000 và có chung với nhau một đứa con trai. Cuộc hôn nhân của nữ ca sĩ kéo dài được 8 năm trước khi hai bên đục lục và đưa nhau ra tòa ly dị vào năm 2008. Để kết thúc vụ ly hôn trong êm đẹp, Madonna đã phải chi cho Ritchie gần 90 triệu USD, trong đó gồm cả một quán rượu và một ngôi nhà ở London, Anh.

ảnh 11 Nữ hoàng nhạc pop Madonna và người chồng  trẻ Guy Ritchie

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top