Những cuộc ly dị tốn kém nhất của các tỷ phú USD trong lịch sử thế giới

0 Nam Bá (Tổng hợp)
ANTD.VN - Vụ ly hôn đắt giá nhất lịch sử của CEO Amazon Jeff Bezos và vợ là bà MacKenzie đang khiến dư luận xôn xao. Trong lịch sử thế giới cũng có rất nhiều các bà vợ trở thành tỷ phú nhờ việc phân chia tài sản sau ly hôn.

Tỷ phú Jeff Bezos và MacKenzie

ảnh 1

Theo Zing, thông tin người giàu nhất thế giới Jeff Bezos và vợ MacKenzie chia tay được đưa ra khá bất ngờ. Hiện chưa rõ bà MacKenzie sẽ nhận được khối tài sản bao nhiêu sau vụ ly dị này, tuy nhiên với việc ông Bezos được định giá 137 tỷ USD, đây nhiều khả năng sẽ là vụ ly hôn đắt giá nhất lịch sử.

Mặc dù vậy, nhiều ý kiến cho rằng điều này nằm trong kế hoạch của ông Jeff và bà MacKenzie nhằm bán một lượng lớn cổ phiếu Amazon mà không gây phản ứng tiêu cực cho nhà đầu tư.

Tỷ phú Dmitry Rybolovlev và Elena

ảnh 2

Theo VTC, ông Rybolovlev được biết đến với biệt danh "vua phân bón", làm giàu nhờ khai thác Kali, dùng trong phân bón. Tỷ phú Nga sống ở Monaco, nhưng có một mạng lưới bất động sản khắp thế giới.

Bà Elena - vị hôn thê của tỷ phú Dmitry Rybolovlev, đã đệ đơn xin ly hôn vào năm 2008. Cuộc chiến pháp lý về các điều khoản ly hôn này đã kéo dài trong 7 năm bởi bà Elena muốn được hưởng một phần lớn trong khối tài sản ước tính lên tới 9 tỷ USD, vốn được vị tỷ phú Nga tích góp trong thời gian kinh doanh phân bón.  

Tỷ phú Alec và Jocelyn Wildenstein

ảnh 3

Báo ĐSPL cho hay, vụ ly dị của cặp vợ chồng Alec-Jocelyn Wildenstein được coi là vụ ly dị tốn kém nhất trong lịch sử. Alec là một tỷ phú Pháp trong lĩnh vực buôn bán tác phẩm nghệ thuật và đua ngựa. Ông kết hôn với Jocelyne Périsset ngày 30/4/1978. Họ đã có  con gái Diane và con trai Alec Jr.

Quá trình ly hôn của cặp vợ chồng này kéo dài từ năm 1997 đến năm 1999. Theo báo chí thời đó, Jocelyn đã nhận được 2,5 tỷ USD ngay lập tức và 100 triệu USD mỗi năm cho 13 năm sau.

Rupert Murdoch và Anna Maria Torv

ảnh 4

Sau khi chung sống với nhau 32 năm và có 3 mặt con, trùm truyền thông Rupert Murdoch đã ly dị người vợ thứ hai  Anna, trong một vụ dàn xếp trị giá 1,7 tỷ USD năm 1999. Ngay sau đó, ông kết hôn với Wendi Deng. 

Rupert Murdoch và Wendi Deng

ảnh 5

Ngày 25/6/1999, 17 ngày sau khi ly dị người vợ thứ hai, ông trùm truyền thông toàn cầu Rupert Murdoch đã kết hôn với Wendi Deng. Mười ba năm sau, ông lại mất một số tiền khổng lồ để ly hôn với Wendi.

Ngày 13/6/2013, một phát ngôn viên của News Corporation xác nhận rằng Rupert Murdoch đã ly hôn với Wendi Deng, với cái giá 1,8 tỷ USD.

Bernie Ecclestone và Slavica

ảnh 6

Bernie Ecclestone, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Formula 1, đã kết hôn với Slavica Ecclestone, một cựu người mẫu. Trong 23 năm họ có hai con gái, Tamara Ecclestone và Petra Ecclestone.

Cặp vợ chồng này đệ đơn ly dị vào năm 2009 và Slavica Ecclestone được chia từ 1 đến 1,2 tỷ USD.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top