Những cách làm đẹp gây hại

0 Gia Vinh ((Theo Chinanews))
ANTĐ Làm đẹp là nhu cầu chính đáng của bất kỳ người phụ nữ nào, làm đẹp đúng cách thậm chí còn khiến người phụ nữ khỏe mạnh hơn. Song nếu chạy theo thời trang một cách mù quáng, thậm chí còn gây những tác hại khó lường.

Xỏ lỗ đeo khuyên. Nếu như ngày trước chị em chỉ xỏ lỗ ở dái tai, thì hiện giờ giới trẻ đã xỏ cả vành tai, trong lòng tai, xỏ mũi, thậm chí là xỏ lưỡi. Việc xỏ lỗ đeo khuyên kích thích da rất mạnh, nếu dụng cụ xỏ không đảm bảo vệ sinh, việc lây nhiễm HIV hay virus viêm gan B là hoàn toàn có thể. Hơn nữa, các bộ phận như vành tai, mũi, lưỡi dễ viêm nhiễm hơn dái tai, trong trường hợp nghiêm trọng có thể gây hoại tử sụn, biến dạng mô, thậm chí gây liệt thần kinh mặt.

Uốn, nhuộm tóc. Thông thường hóa phẩm dùng uốn, nhuộm tóc đều chứa các chất độc hại nhất định, nếu dùng nhiều có thể ảnh hưởng không tốt đến hệ thống máu của toàn cơ thể. Trường hợp uốn, nhuộm tóc khi mang thai có thể gây dị dạng thai nhi. Đối với những người mẫn cảm, thuốc nhuộm tóc có thể gây dị ứng da, viêm da, rụng tóc.

Đồ lót gen ngực, bụng. Để trông gọn gàng hơn, nhiều chị em sẵn sàng “nhét” mình vào những chiếc áo, quần gen chật cứng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến tuần hoàn máu và quá trình bài tiết mồ hôi mà còn khiến các phần kín trong cơ thể thường xuyên ẩm ướt, vi khuẩn sinh sôi. Thiếu nữ trong độ tuổi dậy thì nếu mặc đồ lót gen sẽ tác động xấu đến quá trình phát triển, thậm chí gây ra các bệnh như tăng sản mô tuyến vú, u nang…

Giày cao gót. Giày cao gót tuy làm cho vóc dáng phụ nữ đẹp hơn, song sẽ gây nên các bệnh cho cột sống và chân. Thiếu nữ đang dậy thì còn bị ảnh hưởng đến sự phát triển sinh lý bình thường và cả tăng trưởng chiều cao.

Đánh móng tay. Trong các loại sơn móng tay đều có chứa chất độc hại, như toluene, formaldehyde, dibutyl       phthalate (DBP)..., dù chỉ sơn trên móng vẫn có thể bị hấp thu vào cơ thể qua nhiều đường, rất nguy hiểm, nhất là đối với phụ nữ có thai. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top