Nhốn nháo hàng rong trên xe buýt

(ANTĐ) - Ai qua các Bến xe buýt Gia Lâm, Giáp Bát, Mỹ Đình (Hà Nội)… cũng phải khó chịu với cách mời chào khách “tận tình” của những người bán hàng rong nơi đây.

Nhốn nháo hàng rong trên xe buýt

(ANTĐ) - Ai qua các Bến xe buýt Gia Lâm, Giáp Bát, Mỹ Đình (Hà Nội)… cũng phải khó chịu với cách mời chào khách “tận tình” của những người bán hàng rong nơi đây.

Không mua  không được

Mỗi chuyến xe buýt thường mở cửa cho hành khách lên khoảng mười phút trước khi rời bến. Đó chính là lúc để “lực lượng” hàng rong hành nghề. Chỉ với một chiếc rá hay rổ bằng nhựa đựng vài chai nước, mấy phong kẹo cao su, xoài, bánh mỳ… người ta mang lên rao bán trước mỗi chuyến xe.

Để có thể bán được hàng, người bán có các chiêu thức đó là: Họ lên trước ngồi một chỗ để chờ khách. Khi khách lên họ nhường chỗ và chèo kéo hành khách mua hàng bằng được. Nếu khách không mua sẽ ngay lập tức được nghe “xả tress” của mấy chị hàng rong.

Anh Vũ Đức Quang, sinh viên trường Cao đẳng PT-TH1, người thường xuyên đi tuyến Giáp Bát - Phủ Lý cho biết: Nhiều khi người bán hàng còn ngồi trên xe buýt qua mấy chặng để mời khách mua hàng trên xe. Bạn em nhiều lần bị chửi vì không chịu mua hàng cho mấy bà hàng rong. Có hôm mình bị đuổi khỏi chỗ sau khi đã được nhường ghế từ một chị bán hàng, chỉ khi mua cho bà ta chai nước ngọt mới được yên thân”.

Cần xử nghiêm

Hiện tượng ép khách mua hàng trên các xe buýt trước khi xe chạy không phải là chuyện mới, nhưng đến nay thực trạng này vẫn chưa có đơn vị quản lý bến xe nào có trách nhiệm can thiệp. Thậm chí theo quan sát của chúng tôi, nhiều nhân viên và lái xe còn lờ đi nếu không muốn nói tiếp tay cho lực lượng hàng rong này hành nghề.

Xe buýt hiện đang chiếm vị trí quan trọng phục vụ việc đi lại trong khu vực nội thị và vùng lân cận, đặc biệt là tầng lớp học sinh, sinh viên. Thực tế cho thấy việc người dân lựa chọn đi xe buýt bởi giá cả hợp lý và an toàn, nhưng với những hiện tượng hàng rong gây bức xúc như trên không biết liệu xe buýt sẽ còn có được chỗ đứng trong lòng  hành khách hay không?

Mong rằng các công ty, xí nghiệp xe buýt cùng với các cơ quan quản lý bắt tay nhau nâng cao chất lượng cho xe buýt, nâng cao ý thức phục vụ cho nhân viên nhà xe, chấn chỉnh những sai phạm còn tồn tại, để người dân yên tâm sử dụng loại phương tiện này.

Hoàng Lực

Lớp BC4D trường Cao Đẳng Phát thanh - Truyền hình 1 (Phủ Lý - Hà Nam)