Nho đỏ, việt quất giúp tăng cường khả năng miễn dịch

ANTĐ - Theo một nghiên cứu mới đây, nho đỏ và việt quất có thể giúp tăng cường hệ miễn dịch.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng cả hai loại quả này đều chứa hợp chất stilbenoids, hoạt động cùng với vitamin D làm tăng biểu hiện gen peptide kháng khuẩn cathelicidin (CAMP).

 Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Các hợp chất stilbenoid gồm resveratrol trong nho đỏ và pterostilbene trong việt quất.

Nghiên cứu trước đây đã cho thấy mối liên quan chặt chẽ giữa đáp ứng đủ lượng vitamin D và chức năng gen CAMP. Nghiên cứu mới này cho thấy một số hợp chất khác cũng có thể đóng vai trò.

Tuy nhiên nhóm nghiên cứu lưu ý các kết quả này mới được tiến hành trên tế bào nuôi cấy trong phòng thí nghiệm và không chứng minh rằng, ăn việt quất và nho đỏ tăng cường hệ miễn dịch ở người.

Nghiên cứu được đăng trên tạp chí Molecular Nutrition and Food Research ngày 17/9.