Nhìn lại những hình phạt học trò khiến dư luận bàng hoàng, phẫn nộ

0 Bá Nam (Tổng hợp)
ANTD.VN - Sự việc cô giáo tại trường Tiểu học Quán Toan, Hồng Bàng, Hải Phòng tát tới tấp vào mặt, dùng thước gỗ vụt mạnh vào người, cẳng chân của nhiều học sinh chỉ là một trong rất nhiều những hình phạt đáng chê trách của một bộ phận các thầy cô giáo dành cho những học sinh mắc lỗi được kể đến dưới đây.

Cô giáo Hải Phòng phạt học sinh uống nước giặt giẻ lau bảng

ảnh 1

Bé Phương Anh mô tả lại việc uống 1/2 cốc nước giặt giẻ lau bảng ở lớp do cô giáo phạt 

Nữ giáo viên Nguyễn Thị Minh Hương – chủ nhiệm lớp 3A5 (trường tiểu học An Đồng, An Dương, Hải Phòng) phạt học sinh hay nói chuyện trong lớp bằng hình thức vắt nước giẻ lau bảng để học sinh uống. Hình thức kỷ luật này đã thực hiện với em Phạm Phương Anh - học sinh của lớp 3A5.

Ông Phạm Khắc Thảo (xã An Đồng – ông nội em Phương Anh) cho biết, chiều 3/4, một học sinh trong trường Tiểu học An Đồng kể cho vợ ông nghe về việc em Phương Anh bị cô giáo phạt uống nước giặt giẻ lau bảng.

Lúc đó, Phương Anh mới dám kể lại sự việc đã xảy ra nhiều ngày trước nhưng không dám kể với ông bà.

Bức xúc trước sự việc nêu trên, gia đình ông Thảo đến phản ánh với Hiệu trưởng nhà trường. Tối cùng ngày, nữ giáo viên Nguyễn Thị Minh Hương cùng người thân đến nhà ông Thảo nói chuyện, viết bản kiểm điểm nhận lỗi về sự việc nêu trên và mong muốn gia đình bỏ qua.

Phương Anh còn cho biết thêm đã uống hết một nửa cốc nước vắt từ giẻ lau bàng. Mặc dù cốc nước đặc nhưng cô bảo vẫn còn loãng nên vắt thêm nước từ giẻ lau bảng vào rồi bắt Phương Anh uống, theo VTC.

Giáo viên dùng thước đánh tím chân nam sinh

ảnh 2
Những vết bầm tím trên chân nam sinh do bị cô giáo vụt bằng thước   

Ngày 9/9/2017, trên mạng xã hội lan truyền thông tin cô Vinh, giáo viên lớp 2A trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương (Hà Nội) bắt học sinh đứng trước lớp, dùng thước kẻ 20 cm đánh tím chân mặc nam sinh gào khóc vì lí do vào lớp muộn.

Trước đó, tài khoản T.H.N chia sẻ lên mạng xã hội faceook việc cháu mình là Đ.T.M.Đ. (học sinh lớp 2A, Trường tiểu học Nguyễn Tri Phương, quận Ba Đình, Hà Nội) bị cô giáo chủ nhiệm dùng thước đánh sưng hai chân ở lớp học.

Cũng theo chia sẻ của tài khoản facebook này, gia đình đã đưa cháu Đ. đến Bệnh viện Xanh Pôn kiểm tra vết thương, các bác sĩ chẩn đoán cháu bị chấn thương phần mềm cẳng chân cả 2 bên.

Sau khi vụ việc được chia sẻ lên mạng xã hội, nhiều phụ huynh có con học tại lớp 2A - Trường tiểu học Nguyễn Tri Phương đã lên tiếng phản ánh về việc con em họ cũng bị cô giáo dùng thước đánh vào tay, chân, lưng hoặc véo tai rất mạnh. Theo đó, các phụ huynh chia sẻ có đến 11 học sinh từng bị cô Vinh dùng thước đánh.

“Phơi” học sinh dưới trời nắng gắt

ảnh 3
Các em học sinh bị phạt phải ngồi giữa trời nắng giờ thể dục             

Đó là hình phạt của một thầy giáo thể dục tại Hải Phòng đã khiến dư luận hết sức bất bình vào tháng 9/2016.

Cụ thể, ngày 20/9, trong tiết thể dục, vì học sinh không thực hiện tốt một động tác thể dục mới nên thầy Nguyễn Danh Hiếu – giáo viên thể dục trường THPT Lê Hồng Phong (Quận Hồng Bàng – TP Hải Phòng) đã cho học sinh tổ 1 và tổ 2 của lớp 10C7 chạy 10 vòng quanh sân trường.

Không dừng lại đó, đến tiết học tiếp theo, thầy giáo này tiếp tục cho cả lớp 10C7 ngồi giữa cái nắng chang chang, chiếu thẳng vào mặt khiến học sinh buộc phải lấy tay che mặt.

Chứng kiến cách dạy “đặc biệt” của giáo viên thể dục này, đại diện ban giám hiệu trường THPT Lê Hồng Phong là cô hiệu trưởng Nguyễn Thị Lệ đã ra tận sân trường góp ý với giáo viên nên cho học sinh tập thể dục ở chỗ râm mát để đảm bảo sức khỏe cho học sinh.

Tuy nhiên, lần thứ 2 ra nhắc nhở nhưng giáo viên Nguyễn Danh Hiếu vẫn không nghe và tiếp tục cho học sinh ngồi trời nắng vì cho rằng hiệu trưởng can thiệp quá sâu vào giờ dạy của giáo viên.

Cho tới khi hai vị phó hiệu trưởng cùng ra và yêu cầu giáo viên cho học sinh học trong chỗ râm mát thì thầy Hiếu mới đồng ý. Sau khi bị đứng nắng, 4 em học sinh của lớp 10C7 đã viết đơn xin nghỉ học sau giờ thể dục ấy.

Sau đó, đại diện phụ huynh của lớp 10C7 đã viết đơn gửi ban giám hiệu nhà trường đề nghị đổi giáo viên thể dục cho học sinh lớp này.

19 học sinh bị ăn ớt cay vì không học bài và nói chuyện riêng

ảnh 4

Trường tiểu học Hoàng Diệu, nơi xảy ra vụ việc

Đầu năm 2014, ở GD-ĐT tỉnh Bình Phước nhận được báo cáo của Phòng GD-ĐT huyện Bù Gia Mập về xử lý vi phạm đối với các giáo viên trường tiểu học Hoàng Diệu.

Theo đó Phòng GD-ĐT huyện Bù Gia Mập đã đề nghị ban giám hiệu trường tiểu học Hoàng Diệu xử lý kỷ luật nghiêm đối với các giáo viên: Lê Thị Ánh Tuyết, Nguyễn Tiến Giáp và Nguyễn Thị Hương vì phạt học sinh ăn ớt.

Trước đó, trong hai ngày 18 và 19/2/2014, ba giáo viên trên đã phạt hàng chục học sinh các lớp 4B1, 4B2 và 5B1 ăn ớt vì không học bài và nói chuyện riêng trong lớp.

Nhiều em bị bắt ăn ớt dẫn đến cay nóng, đỏ miệng, đỏ môi, phải uống nước liên tục để giải cay đã về thuật lại cho phụ huynh.

Sau đó, nhiều phụ huynh làm đơn kiến nghị nhà trường, cơ quan chức năng và gửi báo chí bày tỏ bức xúc, đồng thời yêu cầu xử lý các giáo viên về cách giáo dục học sinh chưa đúng phương pháp, phản giáo dục. Ba thầy cô giáo phạt học sinh ăn ớt đã đến nhà phụ huynh xin lỗi, theo ĐSPL.

Cô giáo bắt học sinh tát bạn 231 cái

ảnh 5
Cô Nguyễn Thị Phương Thủy, cô giáo chủ nhiệm 

lớp 6.2 trường THCS xã Duy Ninh         

Ngày 19/11/2018, cháu H.L.N., học sinh lớp 6.2 trường THCS xã Duy Ninh, nói tục ngoài sân trường, bị đội cờ đỏ ghi sổ. Cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Thị Phương Thủy đã bắt các bạn cùng lớp tát N. Tổng số học sinh là 27, có 3 cháu quên vở bài tập, phải về nhà nên không tham gia tát bạn. Còn lại, mỗi cháu phải tát N. đủ 10 cái.

Theo học sinh phản ánh, nếu bạn nào tát nhẹ, người bị phạt sẽ tát ngược lại 10 cái. Khi bị tát cái cuối cùng, N. vừa khóc vừa đau, buột miệng nói tục, cô Thủy đứng cạnh tát thêm cái nữa.

N. bị tát 231 cái, phải vào Bệnh viện Đa khoa Dinh Mười của huyện Quảng Ninh trong tình trạng 2 má thâm đen, sưng tấy, khó nhai nuốt. Đến sáng 23/11, cháu đã ra viện nhưng chưa trở lại trường học vì tâm lý không ổn định, Zing cho hay.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top