Nhiều tên tuổi lớn về công nghệ, bất động sản, tài chính tuyển cựu du học sinh và sinh viên trong nước

0 Duy Anh
ANTD.VN - Các tên tuổi uy tín như VPBank, BCG Vietnam, Unilever, FPT, Vingroup, Vietnam Airlines, First Alliances, Navigos, SSI … sẽ chính thức tuyển dụng vào ngày 19-8 tại Hà Nội.

Một trong những Hội thảo nghề nghiệp lớn nhất trong năm, chương trình Connect the Dots do Hiệp hội Cựu du học sinh Anh tại Việt Nam (UKAV) phối hợp cùng Hội đồng Anh tổ chức, sẽ quay trở lại vào chiều thứ Bảy, ngày 19 tháng 8 tại khách sạn Melia Hà Nội.

Dự kiến có hơn 30 doanh nghiệp lớn trong các lĩnh vực tài chính, ngân hàng, kinh doanh, bất động sản, khách sạn, công nghệ thông tin, truyền thông, hàng không… sẽ trực tiếp gặp gỡ và giới thiệu hàng trăm cơ hội nghề nghiệp tới các bạn trẻ Việt Nam.

Theo thống kê của chính phủ, mỗi năm có thêm gần nửa triệu sinh viên tốt nghiệp tại Việt Nam và hơn 100,000 bạn trẻ đi du học các bậc đại học và sau đại học. Tuy nhiên, số liệu và dự đoán của các chuyên gia cho thấy tỷ lệ thất nghiệp trong nhóm thanh niên có trình độ đại học, cao đẳng trở lên đang tăng cao, cụ thể mỗi năm có khoảng 200,000 cử nhân, thạc sĩ tốt nghiệp cả ở trong nước và nước ngoài thất nghiệp.

ảnh 1

Sự kiện Connect the Dots 2017 được hy vọng tạo cơ hội việc cho hàng nghìn sinh viên

Việt Nam

Điều đáng mừng là thị trường việc làm đang được đẩy mạnh phát triển theo chiều hướng đổi mới công nghệ, phát triển quy mô sản xuất kinh doanh, quy mô doanh nghiệp từ đó tạo nhiều chỗ làm mới thu hút lao động với nhiều ngành nghề đa dạng.

Các doanh nghiệp trong và ngoài nước tiếp tục đẩy mạnh nhu cầu nhân lực chủ chốt tại Việt Nam, đặc biệt là đội ngũ các bạn trẻ năng động, ham học hỏi, được trang bị vững chắc kiến thức chuyên môn, các kỹ năng làm việc thiết yếu và có kinh nghiệm quốc tế để đóng góp vào sự phát triển của đất nước trong quá trình hội nhập quốc tế và xu hướng gia tăng các hiệp định thương mai tự do.

Từ số lượng 500 người tham dự và 8 công ty tham gia tuyển dụng năm 2013, Connect The Dots năm 2016 đã thu hút được 1.700 bạn trẻ cùng với 33 đơn vị tuyển dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau tham dự.

Tiếp nối thành công đó, Connect The Dots 2017 sẽ tiếp tục mang đến hàng nghìn cơ hội việc làm từ các doanh nghiệp uy tín như VPBank, BCG Vietnam, Unilever, Standard Chartered Bank, KPMG, PwC, EY, Deloitte, ICAEW, ACCA, FPT, Vingroup, Vietnam Airlines, First Alliances, Navigos, SSI, Worldquant, VietJet, NCB, Shopee, HPT, Linea Aqua, Topica, Nielsen, ACS-IMPAC,…

Thời gian diễn ra sự kiện này từ 13:00 - 18:00 ngày 19/08/2017 tại Khách sạn Melia, 44B Lý Thường Kiệt, Hà Nội

Chương trình mong muốn là cầu nối cho các bạn sinh viên Việt Nam đi du học ở Vương quốc Anh hoặc các nước khác và các bạn sinh viên đang theo học trong nước với các đơn vị tuyển dụng lớn, tạo cơ hội trao đổi trực tiếp về thị trường và các cơ hội việc làm hấp dẫn; giúp các bạn trẻ tìm được con đường nghề nghiệp phù hợp và những bước thăng tiến mới trong sự nghiệp.

“Nhìn vào danh sách các công ty tuyển dụng đã đăng ký, tôi thực sự kỳ vọng Connect The Dots năm nay sẽ là một ngày hội sôi động. Hơn 80% người có việc là qua các hoạt động kết nối (networking), cũng như một công việc hay đòi hỏi các bạn trẻ phải nỗ lực để đạt được.

Vì vậy tôi rất mong các bạn trẻ Việt Nam có thể tận dụng hết cơ hội tại sự kiện năm nay của chúng tôi để có thể tìm được cho mình công việc yêu thích và xứng đáng,” ông Nguyễn Hồ Quang Hà – Giám đốc điều hành chi nhánh Hà Nội của Hiệp hội Cựu du học sinh Anh tại Việt Nam cho biết.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top