Nhiều phường, xã trọng điểm sốt xuất huyết ở Hà Nội bắt đầu gia tăng mật độ muỗi

0 Duy Tiến
ANTD.VN - Trong 1 tuần qua, số ca mắc sốt xuất huyết (SXH) trên địa bàn Hà Nội tăng 64 trường hợp so với tuần trước đó. Giám sát tại các xã, phường trọng điểm cũng cho thấy, nhiều khu vực đang gia tăng chỉ số nguy cơ gây dịch…

ảnh 1Đoàn Sở Y tế Hà Nội giám sát vec tơ truyền bệnh SXH tại một phường trọng điểm ở quận Hà Đông

Thông tin từ Sở Y tế Hà Nội cho biết, tuần vừa qua (từ 20 đến 26-5), hầu hết các dịch bệnh trên địa bàn thành phố đều có số mắc giảm so với các tuần trước đó, riêng bệnh SXH đang có dấu hiệu gia tăng.

Cụ thể, trong tuần ghi nhận 83 trường hợp mắc SXH (tăng 64 ca so với tuần trước). Lũy tích năm 2019, Hà Nội đã ghi nhận 326 trường hợp mắc SXH, chưa có tử vong.

Theo PGS.TS Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, hiện bắt đầu bước vào mùa cao điểm của dịch SXH tại Hà Nội và các tỉnh phía Bắc vì vào các tháng mùa hè, thời tiết nắng nóng và mưa nhiều, là điều kiện thuận lợi cho muỗi truyền bệnh phát triển.

Đáng chú ý, kết quả giám sát véc tơ truyền bệnh SXH tại một số khu vực trọng điểm về bệnh này trên địa bàn Hà Nội những năm qua như: phường Minh Khai (quận Bắc Từ Liêm); phường Trung Tự và phường Phương Liên (quận Đống Đa); phường Hoàng Văn Thụ (quận Hoàng Mai); xã Tân Triều (huyện Thanh Trì)… cho thấy, đã có sự gia tăng về chỉ số nguy cơ gây dịch SXH.

Trước tình trạng đó, Sở Y tế Hà Nội tiếp tục chỉ đạo các đơn vị tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh mùa hè nói chung, đồng thời tổ chức giám sát côn trùng, giám sát véc tơ truyền bệnh và tiến hành vệ sinh môi trường để chủ động phòng chống SXH, không để dịch bùng phát.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top