Nhiều người trẻ nhiễm HIV không thông báo cho bạn tình

0 Q.Chi (Theo NIH)
ANTĐ Một nghiên cứu mới đây được tài trợ bởi Viện Sức khỏe quốc gia Hoa Kỳ cho thấy 1/5 số thanh thiếu niên Mỹ nhiễm HIV từ khi sinh không nhận biết được tình trạng bệnh của họ khi quan hệ tình dục lần đầu tiên.

Nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng hầu hết những người trẻ tuổi biết mình nhiễm HIV cũng không thông báo cho bạn tình trước khi quan hệ tình dục. Thậm chí nhiều người có HIV còn sinh hoạt tình dục mà không sử dụng bao cao su.

Các tác giả nghiên cứu khuyến cáo rằng các gia đình và người chăm sóc nên thông báo cho trẻ về tình trạng bệnh HIV trước khi chúng đến tuổi vị thành niên và bắt đầu sinh hoạt tình dục. Nhóm tác giả cũng kêu gọi các bác sĩ và các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe đảm bảo chắc chắn rằng những trẻ sống chung với HIV hiểu được tầm quan trọng của sinh hoạt tình dục an toàn cũng như việc phải thông báo cho bạn tình về tình trạng nhiễm HIV của mình.

ảnh 1

Các tác giả kêu gọi thực hiện những nghiên cứu tiếp tục để xác định các biện pháp hiệu quả nhất giúp những người trẻ nhiễm HIV tuân thủ các khuyến cáo về tình dục an toàn.

Các kết quả nghiên cứu được đăng trên tờ Clinical Infectious Diseases.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top