Nhặt được 62 triệu đồng, Cảnh sát giao thông nhanh chóng tìm người đánh rơi trả lại

0 Hoàng Phong
ANTD.VN - Chị Hồ Thị Tú (SN 1990, ở huyện Đông Anh, Hà Nội) khi được Đại úy Lương Anh Hiếu, cán bộ Đội Đăng ký quản lý xe, cơ sở số 5, Phòng CSGT, CATP Hà Nội trao lại số tiền 62 triệu đồng đã bật khóc vì xúc động, vui mừng. Đây là số tiền chị đánh rơi khi đến cơ sở đăng ký ô tô ở quận Hoàng Mai.  

Chiều ngày 18-6, trong quá trình làm nhiệm vụ tại trụ sở đăng ký phương tiện cơ sở số 5, Ngọc Hồi, quận Hoàng Mai, Đại úy Lương Anh Hiếu phát hiện một túi giấy bên trong đựng phong bì do người nào đó đánh rơi. Nhặt lên trong sự chứng kiến của những người dân đến đăng ký xe, Đại úy Lương Anh Hiếu kiểm đếm có tới 62 triệu đồng.

Qua xác minh nhanh, tất cả những người dân đến làm thủ tục đăng ký xe hiện có mặt tại trụ sở đều không phải là chủ nhân của số tài sản trên. Đại úy Lương Anh Hiếu đã báo cáo Ban chỉ huy đơn vị, đồng thời được yêu cầu mang số tài sản này đến CAP Hoàng Liệt, Hoàng Mai để phối hợp xác minh, tìm người đánh rơi trả lại.

ảnh 1

Chị Tú vui mừng nhận lại số tiền 62 triệu đồng đánh rơi được Đại úy Lương Anh Hiếu nhặt được trả lại

Qua xác minh lần lượt từng chủ phương tiện đến đăng ký trong ngày cũng như những ngày trước đó, Đại úy Lương Anh Hiếu và CAP Hoàng Liệt đã xác định được chủ nhân của số tài sản trên là chị Hồ Thị Tú, ở huyện Đông Anh, Hà Nội. Ngay sau đó, Đại úy Hiếu đã liên lạc với chị Tú và mời người này lên trụ sở đơn vị để nhận lại số tài sản trên.

Vào sáng 21-6, chị Hồ Anh Tú đã có mặt tại trụ sở đăng ký xe ở quận Hoàng Mai. Sau khi được CAP Hoàng Liệt và CSGT hỗ trợ hoàn tất các thủ tục cần thiết, chị Hồ Anh Tú đã nhận lại số tài sản trên từ Đại úy Lương Anh Hiếu trong niềm vui mừng, xúc động khôn xiết.

Chị Tú cho biết, vào ngày 18-6, chị có đến trụ sở đăng ký xe tại đây để làm thủ tục đăng ký xe. Do sơ xuất, chị Tú đã đánh rơi số tiền trên tại góc phòng. May mắn, số tiền này đã được CSGT nhặt được, nhanh chóng xác minh trả lại cho người đánh rơi.

Sau khi đăng ký xe xong, chị Tú ra về và không hề biết bị rơi số tiền này. Chỉ đến khi mở túi ra để cầm tiền mang đi mua các gói thủ tục liên quan đến bảo hiểm... cho phương tiện, chị mới phát hiện số tiền 62 triệu này đã bị đánh rơi từ lúc nào và cũng không biết mình đánh rơi ở đâu.

Trong lúc lo lắng nhất, chị nhận được điện thoại của CSGT mời lên nhận lại tài sản. “Tôi vô cùng vui mừng và trân trọng cảm ơn Đại úy Lương Anh Hiếu cùng CBCS - CAP Hoàng Liệt đã giúp đỡ tôi tìm lại số tài sản này...” - chị Tú xúc động bày tỏ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top