Nhật Bản tiếp tục "săn" nhân lực điều dưỡng, hộ lý

0 An Nhiên
ANTD.VN - Nếu trúng tuyển, ứng viên điều dưỡng, hộ lý Việt Nam sẽ làm việc tại các cơ sở y tế Nhật Bản với mức lương từ 130.000 - 150.000 yên/tháng, khoảng 30 triệu đồng/tháng.

ảnh 1

Nhật Bản đang thiếu hụt nghiêm trọng nguồn nhân lực ngành điều dưỡng

Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) vừa đưa ra thông báo tuyển chọn ứng viên điều dưỡng, hộ lý Việt Nam để sang làm việc tại Nhật Bản (khóa 7-2018). Đây là chương trình giúp cho những người tốt nghiệp chuyên ngành điều dưỡng có nguyện vọng được sang làm việc tại Nhật Bản.

Ứng viên được tuyển chọn sẽ được đào tạo tại Việt Nam trong thời gian 12 tháng và thi đạt được trình độ tiếng Nhật N3 trở lên (ứng viên đã có bằng tiếng Nhật trình độ N2 trở lên được miễn tham gia khóa đào tạo).

Những người được lựa chọn sẽ được sang Nhật Bản vừa học vừa làm với thời gian tối đa 3 năm đối với ứng viên điều dưỡng và tối đa 4 năm đối với ứng viên hộ lý, mỗi năm gia hạn một lần. Trong thời gian vừa học vừa làm tại Nhật Bản, các ứng viên được phép dự kỳ thi cấp Chứng chỉ quốc gia Nhật Bản về điều dưỡng viên và hộ lý.

Ứng viên điều dưỡng được dự thi mỗi năm một lần, ứng viên hộ lý được dự thi một lần vào năm thứ tư. Nếu đỗ, các ứng viên sẽ được cấp Chứng chỉ quốc gia điều dưỡng viên, hộ lý Nhật Bản và được phép ở lại làm việc dài hạn tại Nhật Bản.

Công việc cụ thể, mức lương của các ứng viên điều dưỡng, hộ lý tại Nhật Bản gồm: chăm sóc sinh hoạt thường ngày của người bệnh; hỗ trợ duy trì và mở rộng quan hệ xã hội thông qua hoạt động vui chơi giải trí, phục hồi chức năng. Mức lương của ứng viên điều dưỡng, hộ lý tại Nhật Bản từ 130.000 - 150.000 yên/tháng Ngoài ra, ứng viên sẽ được nhận các khoản phụ cấp tương ứng với thành tích công việc.

Người lao động có nguyện vọng đi làm việc tại Nhật Bản, nộp hồ sơ trực tiếp tại Cục Quản lý lao động ngoài nước (số 41B, Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội). Thời gian: từ ngày 1-10-2018 đến ngày 19-10-2018 (trừ Thứ 7, Chủ Nhật và ngày lễ). Kỳ thi tuyển sẽ được tổ chức tại Hà Nội (ngày 8 và 9-11) và TP.HCM (ngày 12 và 13-11-2018).

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top