Nhật Bản khuyên người dân tránh nắng sau vụ bé trai tử vong ở lớp học ngoài trời

0 Minh Hạnh (Theo BBC)
ANTD.VN - Chính phủ Nhật Bản mới đây đã đưa ra lời cảnh báo và khuyến cáo những người dân đất nước này nên chuẩn bị những biện pháp tránh nóng hiệu quả trước đợt nắng nóng đỉnh điểm đã khiến 30 người thiệt mạng.

ảnh 1

Nhật Bản vừa trải qua một trận lũ quét khiến hơn 200 người thiệt mạng, lại tiếp tục phải đương đầu với nắng nóng đỉnh điểm

Theo số liệu ghi nhận được từ ngày 9-7 đến nay, đã có ít nhất 30 người tử vong và hàng ngàn người khác phải nhập viện điều trị các vấn đề sức khỏe trong đợt nắng nóng kỷ lục tại Nhật Bản.

Trong tuần này, nhiệt độ tại miền Trung Nhật Bản đã đạt ngưỡng 40,7 độ C, cao nhất trong vòng 5 năm qua tại đất nước này. Tại thành phố Kyoto, lần đầu tiên nhiệt độ được giữ nguyên ở mốc 38 độ C trong liên tiếp 7 ngày, kể từ đầu thế kỷ 19.

Bộ giáo dục Nhật Bản cũng đã yêu cầu các trường học có những biệt pháp triệt để ngăn chặn đột quỵ do nhiệt sau khi một bé trai sáu tuổi chết khi tham gia một lớp học ngoài trời ở tỉnh Aichi hôm 17-7 vừa qua.

Chính phủ Nhật Bản đã đưa ra nhiều lời khuyến cáo người dân không nên ra ngoài khi trời nắng nóng và uống thật nhiều nước để duy trì nhiệt độ cơ thể.

Nhiệt độ cao đạt mức đỉnh điểm cũng gây nhiều trở ngại cho công tác phục hồi sau đợt lũ quét kỷ lục đã khiến hơn 200 người thiệt mạng ở miền tây Nhật Bản hồi đầu tháng 7.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top