Nhân tố quyết định thành bại

0 Hạ Liên
ANTĐ Tuấn Anh và Quang Hải cùng độ tuổi với nhau, được tuyển dụng vào làm ở một công ty thương mại mậu dịch cùng ngày với mức lương ngang nhau. Nhưng chỉ một thời gian sau, Tuấn Anh không ngừng đạt tới những nấc thang mới, còn Quang Hải vẫn giậm chân tại chỗ.

Quang Hải rất bất bình, cho rằng giám đốc đã không công bằng. Một hôm, anh ta đến tìm giám đốc kêu ca. Giám đốc một mặt tỏ ra nhẫn nại nghe Hải phàn nàn, một mặt nghĩ cách giải thích thế nào để Hải thấy rõ được sự khác nhau giữa anh ta và Tuấn Anh.

Ban đầu, giám đốc yêu cầu Hải ra chợ đầu mối tìm hiểu xem họ đang bán mặt hàng nông sản chủ đạo gì. Sau khi từ chợ về, Hải nói có một người nông dân bán một xe khoai tây. Giám đốc lại hỏi, trên xe có bao nhiêu tải khoai. Hải lại đội mũ đi, lúc sau về báo cáo có chừng 40 bao. Giám đốc lại hỏi, giá tiền bao nhiêu 1 kilôgam. Hải nhẫn nại đi tiếp, sau đó về báo cáo.

Khi ấy giám đốc mới bảo anh ta ngồi lại chờ xem. Giám đốc gọi điện cho Tuấn Anh và đưa ra yêu cầu giống như yêu cầu đầu tiên đối với Hải. Lát sau Tuấn Anh về, mang theo một bản báo cáo với đầy đủ các thông tin: ở chợ bán thứ gì, số lượng bao nhiêu, giá cả, chất lượng thế nào. Thậm chí còn cả những thông tin như hôm qua họ đã nhập khoai tây, hôm nay còn bao nhiêu, hiện ở chợ giá cà chua đang rẻ, có thể nhập thêm... Khi ấy, giám đốc mới quay sang nói với Hải: “Anh đã hiểu vì sao lương của Tuấn Anh lại cao hơn mình rồi chứ”.

Trong cuộc sống và công việc, đôi khi bạn bỏ qua những chi tiết nhỏ mà không biết, chúng lại có ý nghĩa rất quan trọng đối với bản thân mình. Hãy nhớ rằng, cung cách làm việc tỉ mỉ và chu đáo luôn đem lại cho bạn thành công, dù ở bất cứ lĩnh vực nào.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top