Nhà sư ăn chơi khét tiếng Thái Lan bị tuyên án lên đến 114 năm tù

0 Minh Hạnh (Theo Reuters)
ANTD.VN - Một cựu nhà sư Phật giáo Thái Lan hôm 9-8 đã bị tuyên án 114 năm tù giam với các tội danh lừa đảo, rửa tiền và lợi dụng công nghệ cao phạm tội.

ảnh 1

Wirapol Sukphol được cán bộ điều tra đặc biệt áp giải đến văn phòng công tố viên ở Bangkok, Thái Lan, vào ngày 20-7-2017.

Wirapol Sukphol, tu sĩ nổi tiếng toàn thế giới trong video quay cảnh ông ta đếm một cọc tiền USD trên chiếc máy bay phản lực riêng năm 2013, đã trốn tới Mỹ sau khi một loạt bê bối bị lật tẩy và bị chính phủ nước này dẫn độ quay lại Thái Lan hồi tháng 7-2017.

Wirapol, từng mang pháp danh Luang Pu Nenkham khi còn tu hành, đã bị trục xuất khỏi tu viện sau khi đoạn video trên được đăng tải tràn lan trên mạng xã hội. Trong số các tội danh mà người đàn ông này bị cáo buộc, phải kể đến tội quan hệ tình dục với một vị thành niên.  

Wirapol cũng bị cáo buộc đã lừa đảo tiền bạc bằng việc sử dụng "ma thuật" để dụ dỗ người dân đóng góp cho mình. Qua đó, hắn đã mua nhiều chiếc xe hơi sang trọng, sống một đời sống xa hoa, đây cũng được coi là một tội rửa tiền.

Sau khi bị áp giải trở lại Thái Lan, Wirapol đã bị tòa án hình sự Bangkok tuyên án lên đến 114 năm tù giam.

Wirapol cũng phải đối mặt với những cáo buộc lạm dụng và bắt cóc trẻ em. Bản án dành cho những tội danh này dự kiến sẽ được tuyên bố vào tháng 10 tới. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top