Nhà nhiếp ảnh Lê Bích: Tìm thấy sự đồng cảm trong tình yêu Hà Nội

0 Hương Thủy (Ghi)
ANTD.VN - “Thời còn bé, tôi thường đến nhà bác tôi ở phố cổ để thăm bác, đi chơi phố và ăn các món ngon của Hà Nội. Đi dọc những con phố nhỏ, dù chỉ là một cậu bé mới học tiểu học nhưng tôi cũng đủ biết ấn phẩm người Thủ đô hay đọc khi ấy chính là tờ báo An ninh Thủ đô..."

ảnh 1

Rồi theo thời gian, tôi lớn lên và công nghệ phát triển, những tờ báo giấy đang dần nhường chỗ cho loại hình điện tử. Và tôi luôn đinh ninh nghĩ rằng, bạn đọc của An ninh Thủ đô cũng đang dần rời xa tờ báo để chuyển sang đọc báo mạng, nơi mọi thông tin về diễn biến đời sống đều hiện diện đầy đủ. Nhưng đến một ngày, bài viết về tôi với tên gọi “Đi tìm vật giữ hồn làng” đăng trên An ninh Thủ đô thì tôi mới biết mình đã nhầm.

Nhiều cuộc điện thoại gọi điện tới chúc mừng tôi, bà cô của tôi, mẹ vợ tôi, ai cũng bảo nhờ đọc tờ báo của ngành Công an mới biết con cháu mình vinh dự được xuất hiện trên trang văn hóa. Vậy là, tôi đã chủ quan khi nhìn nhận lượng bạn đọc của An ninh Thủ đô. Dù báo An ninh Thủ đô đã có báo điện tử, nhưng tờ báo giấy vẫn có lượng độc giả trung thành, bền bỉ suốt bao năm. 

 Tôi là một người yêu Hà Nội nên tìm thấy sự đồng cảm, gần gũi khi đọc An ninh Thủ đô. Dù là tờ báo của ngành Công an nhưng các bài viết trên An ninh Thủ đô đặc biệt là các bài viết văn hóa văn nghệ rất nhẹ nhàng, gợi nhớ về Hà Nội một thời đã qua. Tôi cho rằng, nếu tờ báo chỉ có các vụ án hoặc dung lượng quá nhiều các vụ việc, người đọc sẽ cảm thấy nặng nề. Với những gì đã thể hiện, An ninh Thủ đô xứng đáng là tờ báo của người Hà Nội, nhận được sự tin cậy và mến mộ.

Trong xu hướng tất yếu của báo mạng, tôi mong An ninh Thủ đô sẽ chú trọng tới các bài viết mang tính nhân văn, động lòng trắc ẩn trong mỗi con người. Dù báo mạng có ưu thế nổi trội về tính thời sự nhưng nếu tờ báo có cách viết phân tích, bình luận chuyên sâu một vấn đề sẽ không bao giờ là thừa. Với một phóng viên ảnh như tôi, ngoài nội dung các bài viết, điều tôi quan tâm là việc sử dụng ảnh của tờ báo.

Theo tôi, để An ninh Thủ đô ngày một đẹp hơn trong mắt bạn đọc, tờ báo nên có thêm góc ảnh đẹp, tạo nên sân chơi sôi nổi dành cho các tay máy chuyên và không chuyên. Góc ảnh đẹp đó sẽ là nơi bạn đọc được thư giãn bên cạnh các thông tin nóng hổi của đời sống được đăng tải.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top