Nguyên nữ hiệu phó vay tiền tỷ của người dân rồi bỏ trốn

0 Trịnh Nguyễn - C. Đức
ANTD.VN -Nguyên là hiệu phó trường tiểu học nên cô Đào được nhiều người tin tưởng. Khi biết những người dân nhận được tiền đền bù từ dự án thủy điện cô Đào tìm đến vay mượn. Thủ tục vay là tờ giấy viết tay có ghi số tiền và ngày hẹn trả. Tuy nhiên, đến hẹn nhiều người vẫn không nhận lại được số tiền của mình.

Ngày 13-12, Cơ quan công an huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị này đã nhận được đơn của 20 hộ gia đình ở xã Thông Thụ phản ánh về việc cô Lô Thị Đào trú thị trấn Kim Sơn, huyện Quế Phong, vay 2 tỉ đồng nhưng hiện tại cô giáo này đang mất tích.

Lô Thị Đào nguyên là phó hiệu trưởng trường tiểu học Thông Thụ 2. Năm 2012, người dân ở xã Thông Thụ di dời để xây dựng Công trình thủy điện Hủa Na nên mỗi hộ dân sẽ nhận được một khoản tiền tiền đền bù.

ảnh 1

Trường tiểu học Thông Thụ 2 nơi cô Đào từng công tác

Là giáo viên nhiều năm trên địa bàn nên cô Đào được khá nhiều người tin tưởng. Biết người dân có tiền, cô Đào tìm đến từng nhà hỏi vay. Thủ tục vay mượn giữa các hộ dân và cô Đào là tờ giấy viết tay có ghi số tiền và ngày hẹn trả.

Có khoảng 20 hộ dân đã cho cô Đào vay tiền với số tiền khoảng 2 tỷ đồng, nhà ít thì gần 20 triệu, nhà nhiều thì hơn 200 triệu. Đến hẹn trả, không thấy cô Đào trả tiền nhiều người đến hỏi nhưng người phụ nữ này khất lần, khất lượt.

Mới đây, cô Đào nghỉ hưu, một số người tìm đến nhà đòi lại số tiền thì bất ngờ khi ngôi nhà đã cho người khác thuê lại, còn bản thân cô giáo này đã rời khỏi địa phương nhiều tháng nay. Ngay sau đó, người dân đã làm đơn trình báo cơ quan công an.

ảnh 2

Danh sách người dân cho cô Đào vay tiền

Nhận được tin báo, nhận thấy sự việc nghiêm trọng, công an xã Thông Thụ đã hướng dẫn người dân nộp đơn trình báo lên công an huyện Quế Phong. Sự việc xảy ra đã gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn cũng như gây hoang mang dư luận.

Hiện tại, chính quyền địa phương đang tiếp nhận đơn, ý kiến; đồng thời tích cực vận động, tuyên truyền, trấn an người dân an tâm lao động, sản xuất. Cơ quan công an huyện cũng đã vào cuộc xác minh và sớm làm rõ sự việc trên.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top