“Nguyên liệu” cho cuộc sống

0 Lan Tử ((Theo Academictips))
ANTĐ Một cô gái buồn phiền về gặp mẹ sau một ngày làm việc căng thẳng và mệt mỏi. Cô than thở về công việc quá khó khăn, đồng nghiệp thì chơi xấu nhau, sếp thì khó tính hay cáu gắt và bao nhiêu chuyện phức tạp khác trong cuộc sống mà hàng ngày cô phải đương đầu. 
Mẹ cô đang chuẩn bị nướng bánh cho bữa tối của cả nhà và bà liền nhờ cô giúp. Bà nhờ cô lấy chai dầu rán và hỏi cô mùi vị của nó thế nào, cô gái trả lời là mùi dầu rán thật kinh khủng. Bà mẹ lại nhờ cô lấy trứng, đập ra bát và đánh đều lên. Bà lại hỏi mùi vị ra sao, cô con gái đáp rằng mùi trứng sống tanh và rất khó chịu. Bà mẹ đưa tô bột mỳ và hỏi con gái rằng cô có thích nếm thử không, cô con gái nhăn mũi nói rằng bột mỳ sống chả có gì ngon lành cả. Sau khi trộn đều các nguyên liệu trong tô, bà mẹ lại nhờ con gái rắc muối và hạt tiêu, cô gái làm xong thì kêu lên rằng muối thì mặn chát và hạt tiêu làm cô chảy nước mắt vì vị cay của nó sộc lên. Bà mẹ mỉm cười và lấy chiếc bánh vàng ươm, thơm ngậy vừa chín tới trong lò nướng ra nói với con gái: “Con nói đều đúng cả nhưng con thấy đấy nếu không có tất cả những thứ nguyên liệu với mùi vị kinh khủng vừa rồi thì sao chúng ta có thể làm được chiếc bánh ngon tuyệt này, phải không nào?”.

Cuộc sống cũng như vậy! Ngày ngày bạn đều than phiền về đủ thứ chuyện khó khăn, sự việc phức tạp, những con người khó chịu mà bạn phải đương đầu, khiến cho bạn mệt mỏi và kiệt sức. Nhưng mỗi sự vật, sự việc xảy ra hàng ngày trong cuộc sống quanh chúng ta đều có lý do riêng và chứa đựng một ý nghĩa sâu xa của riêng nó. Hãy biết sử dụng chúng như những thứ “nguyên liệu” cần thiết để làm nên những “chiếc bánh” ngon tuyệt cho cuộc sống của bạn. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top