Nguốn gốc, ý nghĩa và gợi ý quà tặng ngày Valentine Trắng 14-3

2 Đào Nhuần
ANTD.VN - Chúng ta đã biết đến ngày Valentine 14-2, nhưng ít bạn biết rằng 14-2 là ngày con gái phải tặng quà cho con trai và đến ngày 14-3 thì con trai mới tặng quà cho con gái...

ảnh 1

Cùng tìm hiểu ý nghĩa lịch sử của ngày này để hiểu thêm về ngày lễ đặc biệt – Valentine Trắng 14-3.

Valentine Trắng còn được biết đến với những cái tên như White Valentine, White Day. White Day diễn ra sau valentine đúng 1 tháng, vào ngày 14-3 là dịp để các bạn nam đáp lễ các bạn nữ hoặc ngược lại.

Nguồn gốc ngày Valentine Trắng 14-3

Valentine Trắng có nguồn gốc từ Nhật Bản. Theo người xưa kể lại rằng, vào năm 1965 tại Nhật, một chàng trai bán kẹo dẻo muốn đáp trả lại tình cảm của cô gái thầm thương trộm nhớ mình hôm Valentine Đỏ (14-2), nên đã làm tặng nàng một hộp kẹo thật lớn, trắng như tuyết. Đó cũng chính là sự tích ngày Valentine Trắng.

Dường như ngày Valentine Đỏ (14-2) ngọt ngào vẫn chưa đủ với những con tim đang yêu, vậy nên, nhiều bạn trẻ tại Nhật đã lấy thêm ngày Valentine Trắng để tỏ tình cảm với người thương yêu của mình. Sau ngày Valentine Đỏ tròn đúng 1 tháng, nhiều bạn trẻ sẽ đáp lại người thương yêu những món quà mà họ nhận được trong ngày 14-2.

Ý nghĩa ngày Valentine Trắng

Đến nay, ngày Valentine Trắng dần được mọi người chuyển thành White Valentine – Ngày đáp trả. Trong ngày này, không còn gì ý nghĩa hơn là việc bạn sẽ đáp trả lại người con gái yêu thương của mình trong suốt thời gian dài những món quà hoặc lời nói cảm động, dễ thương và chân thành. Đừng bao giờ bỏ qua ngày 14-3 để làm những việc yêu thương với phái yếu.

Mặc dù ngày Valentine Trắng không phổ biến như Lễ tình nhân 14-2, nhưng trong ngày này vẫn có nhiều người tặng quà cho một nửa của mình. Điều đặc biệt, trong ngày Valentine Trắng, bánh quy, kẹo và socola trắng được ưa chuộng thay vì những loại socola thông thường.

ảnh 2

Những món quà nên tặng trong ngày Valentine Trắng

Nếu như trong ngày Valentine Đỏ, hoa hồng và Socola đen là hai món quà thịnh hành nhất thì trong ngày Đáp trả này, có rất nhiều món quà độc đáo và dễ thương.

Các chàng trai thường tặng lại bạn gái mình socola trắng, bánh quy, đồ trang sức, túi xách, giày, khăn, thú nhồi bông…

Valentine Trắng còn gọi là White Day. Những người trẻ tuổi tin rằng, nếu một ai đó tặng bạn bánh quy vào ngày này thì điều đó có nghĩa là người đó yêu bạn, kẹo có nghĩa là người đó thích bạn, còn nếu là socola trắng thì có nghĩa là "Chúng ta hãy làm bạn nhé".

Bên cạnh đồ ăn, những món quà khác cũng được lựa chọn như đồ trang sức, túi xách, giày, khăn, thú nhồi bông. Ở Mỹ một số chàng trai còn tặng cả đồ lót cho bạn gái của mình.

Ở Việt Nam, ngày Valentine Trắng chưa phổ biến như ngày Valentine Đỏ, thế nhưng những người biết tới ngày lễ đặc biệt này không bỏ qua cơ hội để thêm một lần nữa nói lời yêu thương với người mình yêu.

bình luận(2 bình luận)

20x20Trần Thế Anh

Thì ra ngày Valentine Trắng bắt nguồn từ Nhật Bản, cũng hay mua đồ tặng bạn gái ngày này mà hôm nay mới hiểu rõ về nó

20x20Nguyễn Văn Phương

Vẽ chuyện! Vừa qua valentine (đỏ) 14-2, lại đến valentine (trắng) 14-3. Ngày nào yêu thương nhau chả được! Ngày 14-3, mình nhớ đến sự kiện Gạc Ma hơn. Ngày mà quân Trung Quốc hèn hạ tấn công chiếm Gạc Ma!

Cùng chuyên mục
Top