Người viêm khớp lựa chọn ăn gì để hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả nhất

0
ANTD.VN - Ngoài việc sử dụng đơn thuốc từ bác sĩ thì người bị viêm khớp nên lưu ý đến chế độ ăn uống hợp lý sẽ góp phần hỗ trợ dứt điểm những cơn đau do viêm khớp.

Viêm khớp là gì?

Viêm khớp là tình trạng khớp xương bị viêm nhiễm gây đau nhức, sưng tấy kéo dài, làm hạn chế khả năng vận động, ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng cuộc sống hằng ngày của người bệnh. Việc nắm rõ nguyên nhân, triệu chứng của bệnh lý là yếu tố cực kỳ quan trọng giúp bạn tìm ra cách điều trị phù hợp và hiệu quả.

ảnh 1

Hiện nay có khoảng 100 loại viêm khớp trong đó 4 loại viêm khớp thường gặp là viêm xương khớp, viêm khớp dạng thấp, bệnh gout và viêm đa khớp.

Viêm xương khớp là bệnh về khớp, chủ yếu ảnh hưởng đến sụn. Khi mắc viêm xương khớp, lớp trên của sụn bị vỡ và mòn đi, khiến cho xương dưới sụn cọ xát vào nhau gây đau, sưng, mất khả năng cử động khớp.

Người viêm khớp nên ăn gì?

Những người mắc bệnh viêm khớp nên lựa chọn chế độ ăn uống hàng ngày có thể giúp giảm bớt các triệu chứng của viêm khớp.

- Cá chứa nhiều Omega 3: Một số loại cá có chứa nhiều axit béo omega-3, các chuyên gia khuyên bạn nên ăn ít nhất là 3-4 lạng cá, hai lần một tuần. Cá chứa nhiều Omega-3 bao gồm cá hồi, cá ngừ, cá thu và cá trích.

ảnh 2

- Đậu nành: Đậu nành ngoài có lợi cho tim mạch, còn có lợi cho sức khỏe của khớp. Trong đậu nành chứa ít chất béo, nhiều chất đạm và chất xơ.

- Dầu ăn: Ngoài thành phần các chất béo chứa trong dầu ôliu có lợi cho tim, dầu ôliu cũng có chất oleocanthal, có tính chất tương tự như thuốc chống viêm không steroid, có tác dụng chống viêm.

- Xương ống hoặc sườn: Nước hầm từ sụn sườn bò hoặc xương ống giàu hợp chất chondroitin và glucosamin, giúp xương khớp chắc khỏe hơn. Ngoài ra, hàm lượng canxi trong xương cũng rất cao, có thể phòng tránh các bệnh về xương khớp, đặc biệt là bệnh loãng xương.

- Bông cải xanh: Sulforaphane trong bông cải xanh có tác dụng trung hòa các enzyme gây tổn thương sụn. Vì vậy, bổ sung loại thực phẩm này vào chế độ ăn uống là cách giúp ngăn ngừa thoái hóa khớp sớm nhất.

Ngoài ra, bông cải xanh còn chứa nhiều vitamin K, vitamin C và nhiều hợp chất chống oxy hóa khác, có tác động tích cực lên xương sụn, chống viêm và tăng cường sức khỏe xương khớp.

Sử dụng thực phẩm chức năng Khớp Nhất Vương để hỗ trợ điều trị bệnh viêm khớp.

Bên cạnh việc sử dụng thuốc theo đơn bác sĩ kết hợp với chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý thì nhiều chuyên gia khuyến khích người bệnh nên sử dụng sản phẩm có nguồn gốc từ thảo dược như thực phẩm bảo vệ sức khỏe Khớp Nhất Linh.ảnh 3

Khớp Nhất Vương có thành phần từ nhiều lại thảo dược quý hiếm. Sự kết hợp của các thảo dược này mang đến cho thực phẩm chức năng Khớp Nhất Vương có tác dụng hỗ trợ thoái hóa khớp, giúp khớp vận động linh hoạt, hỗ trợ giảm đau khớp xương từ đó cải thiện triệu chứng đau nhứng xương khớp do viêm khớp.

Nhờ vậy thực phẩm chức năng Khớp Nhất Vương đã trở thành 'cứu cánh' cho người bị viêm khớp, khô khớp, cứng khớp, thoái hóa khớp, thoái hóa cột sống, đau lưng, đau vai gáy. Người lao động nặng nhọc, người cao tuổi có nguy cơ bị thoái hóa khớp xương.ảnh 4

Với ưu điểm được bào chế từ thảo dược, sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, tiết kiệm thời gian, rất tiện lợi khi sử dụng và bảo quản nên thực phẩm chức năng Khớp Nhất Vương được đông đảo người bệnh trên cả nước tin dùng.

GPQC: 01188/2019/ATTP-XNQC

Website chính thức của sản phẩm: www.khopnhatvuong.com

Lưu ý: Thực phẩm này không phải là thuốc,  không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top