Người lao động được nghỉ làm và hưởng nguyên lương nhiều ngày trong năm

0 ANTĐ
ANTD.VN - Bạn đọc hỏi: Tôi ký hợp đồng lao động không xác định thời hạn với một công ty chế biến thủy sản. Tôi muốn hỏi vào những dịp lễ, Tết công ty cho nhân viên nghỉ làm thì chúng tôi có được hưởng lương của ngày nghỉ đó không? Đỗ Thị Hảo (Bắc Ninh)

Luật sư Nguyễn Thị Thu trả lời:

ảnh 1

Theo quy định hiện hành, những trường hợp người lao động không làm việc vẫn được hưởng nguyên lương gồm: 

Nghỉ hàng năm: Người lao động có đủ 12 tháng làm việc cho một người sử dụng lao động thì được nghỉ hàng năm, hưởng nguyên lương theo hợp đồng lao động. Theo đó, thời gian nghỉ là 12 ngày làm việc đối với người làm công việc trong điều kiện bình thường; 14 ngày làm việc đối với người làm công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm…

Nghỉ lễ, Tết: Tết Dương lịch 1 ngày, Tết Âm lịch 5 ngày, ngày Chiến thắng 1 ngày (ngày 30 tháng 4 dương lịch);  Ngày Quốc tế lao động 1 ngày, ngày Quốc khánh 1 ngày, ngày Giỗ Tổ Hùng Vương 1 ngày …

 Nghỉ việc riêng: Kết hôn nghỉ 3 ngày; con kết hôn nghỉ 1 ngày; Bố đẻ, mẹ đẻ, bố vợ, mẹ vợ hoặc bố chồng, mẹ chồng chết; vợ chết hoặc chồng chết; con chết nghỉ 3 ngày.

Lao động nữ làm công việc nặng nhọc khi mang thai từ tháng thứ bảy, được chuyển làm công việc nhẹ hơn hoặc được giảm bớt một giờ làm việc hàng ngày mà vẫn hưởng đủ lương. Ngoài ra, lao động nữ trong thời gian hành kinh được nghỉ mỗi ngày 30 phút; trong thời gian nuôi con dưới 12 tháng tuổi, được nghỉ mỗi ngày 60 phút trong thời gian làm việc. Thời gian nghỉ vẫn được hưởng đủ tiền lương theo hợp đồng lao động.

Người lao động ngừng làm việc do lỗi của người sử dụng lao động hoặc bị tạm đình chỉ công việc để phục vụ việc xác minh, nhưng sau đó kết luận người lao động không bị xử lý kỷ luật lao động (theo Điều 129 Bộ luật Lao động 2012)

Nghỉ trong giờ làm việc: Người lao động làm việc liên tục 8 giờ hoặc 6 giờ theo quy định tại Điều 104 của Bộ luật Lao động được nghỉ giữa giờ ít nhất 30 phút, tính vào thời giờ làm việc. Trường hợp làm việc ban đêm, thì người lao động được nghỉ giữa giờ ít nhất 45 phút, tính vào thời giờ làm việc.

ảnh 2Người lao động làm việc liên tục 8 giờ hoặc 6 giờ được nghỉ giữa giờ ít nhất 30 phút, tính vào thời giờ làm việc

Bạn đọc có nhu cầu được tư vấn pháp luật xin mời gửi thư đến tòa soạn, địa chỉ số 82 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội; hoặc gọi điện đến Đường dây nóng: (024)39426618; 0903289922; hoặc hòm thư điện tử: bandoc@anninhthudo.vn.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top