Người dân xếp hàng hiến máu trong ngày hội "Giọt hồng xứ Lạng"

0 P.V
ANTD.VN - Thông tin từ Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương cho biết, dù thời tiết những ngày vừa qua luôn trong tình trạng nóng đỉnh điểm, nhiệt độ ngoài trời có lúc hơn 40 độ C nhưng hàng nghìn người dân các tỉnh trung du miền núi phía Bắc vẫn nhiệt tình xếp hàng chờ hiến máu tại các ngày hội “Hành trình Đỏ” 2018. 

ảnh 1

Tại TP Lạng Sơn (tỉnh Lạng Sơn) - nơi diễn ra ngày hội hiến máu tình nguyện “Giọt hồng xứ Lạng”, người dân đến tham gia hiến máu từ rất sớm để tránh cái nắng gay gắt trong đợt nắng nóng kỷ lục. Sau 2 ngày “Hành trình Đỏ” diễn ra tại Lạng Sơn (từ ngày 3-đến 4-7), chương trình đã tiếp nhận 1.035 đơn vị máu.

Đây là lượng máu kỷ lục tiếp nhận được trong 5 lần Lạng Sơn tổ chức Hành trình Đỏ với chủ đề “Giọt hồng xứ Lạng”. Trong khi đó, tại ngày hội hiến máu “Giọt hồng miền non nước” tại Cao Bằng (ngày 6-7), dù nắng nóng nhưng mọi người xếp hàng để chờ khám rất đông, đa phần họ đều là người dân tộc Tày, Nùng, Mông, Dao... Kết thúc ngày hội tại Cao Bằng, Ban tổ chức Hành trình Đỏ đã tiếp nhận được 429 đơn vị máu. 

Tính đến hết ngày 6-7, “Hành trình Đỏ” 2018 đã được tổ chức tại 18/26 tỉnh, thành phố và tiếp nhận được 16.300 đơn vị máu. “Hành trình Đỏ” sẽ tiếp tục được tổ chức tại Quảng Nam, Quảng Trị, Quảng Bình, Nghệ An, Thanh Hóa, Bắc Kạn, Phú Thọ, Vĩnh Phúc trước khi hội quân và tổ chức ngày hội hiến máu “Giọt hồng tri ân” tại Hà Nội trong 2 ngày 13 và 14-7.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top