Tại xã Phú Túc, huyện Phú Xuyên, Hà Nội:

Người dân tự khắc phục vi phạm đất đai

0 Hà Minh
ANTĐ Sáng 15-5, người dân thôn Tư Sản, xã Phú Túc đã tự giải tỏa bờ bao xây đắp vi phạm pháp luật đất đai trên phần đất thuộc địa giới thôn Lưu Thượng.

Báo ANTĐ từng có loạt bài phản ánh về hành vi vi phạm pháp luật đất đai của một số người dân thôn Tư Sản, khi tự ý xây, đắp tuyến đê đất dài khoảng 400 mét trên cánh đồng Soi, thuộc địa giới của thôn Lưu Thượng. Động cơ của một số người dân thôn Tư Sản là để “xin” lại 6,75 mẫu ruộng trên cánh đồng Soi, mà họ cho rằng vốn của cha ông để lại. Thực tế, khu đất ruộng này đã được cấp “sổ đỏ” và được người dân thôn Lưu Thượng canh tác, nộp thuế nông nghiệp hơn 10 năm qua.

Quá trình chính quyền cơ sở vận động, tuyên truyền người dân thôn Tư Sản tự tháo dỡ phần xây đắp vi phạm ở cánh đồng Soi, một số trường hợp đã có hành vi quá khích, chống đối. UBND huyện Phú Xuyên đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai đối với 12 trường hợp. CQĐT CAH Phú Xuyên cũng khởi tố vụ án, khởi tố bị can về hành vi chống người thi hành công vụ. Cùng với những biện pháp đó, chính quyền cơ sở kiên trì đối thoại, tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc, vấn đề pháp lý cho người dân, giúp đại bộ phận người dân thôn Tư Sản chuyển biến nhận thức và nhận ra vi phạm. Kết quả những biện pháp đồng bộ này của cơ quan chức năng là từ 7h-8h ngày 15-5, người dân thôn Tư Sản tự giải tỏa bờ bao. ANTT địa bàn xã Phú Túc đã ổn định trở lại.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top