Người đàn ông đạp xe tử vong vì trúng đạn lạc của thợ săn

0 Hoàng Cường (Theo Guardian)
ANTD.VN - Một người đàn ông Anh 34 tuổi đã bị một thợ săn bắn chết khi ông đi qua địa điểm săn bắn bằng xe đạp leo núi ở dãy núi Alps của Pháp.

ảnh 1

Khu vực xung quanh Les Gets thu hút nhiều người đi xe đạp leo núi

Nạn nhân được xác định là Marc Sutton đến từ Caerphilly, là chủ một nhà hàng, và đã sống ở thị trấn nghỉ dưỡng Les Gets trong vài năm. Người đàn ông xấu số bị trúng đạn vào tối 13-10 trong lúc diễn ra cuộc đi săn trong khu rừng gần địa điểm trượt tuyết Montriond do hiệp hội săn bắn địa phương tổ chức, theo một công tố viên được hãng tin AP dẫn lời cho biết.

Người thợ săn 22 tuổi đã phải nhập viện trong trạng thái bị sốc. Hiện thợ săn này chưa bị bắt giữ hay truy tố.

Công tố viên Philippe Toccanier ở Thonon-les-Bains đã yêu cầu lực lượng hiến binh bảo vệ hiện trường và thu thập bằng chứng.

Một phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Anh cho hay: “Chúng tôi đã liên lạc với nhà chức trách địa phương về cái chết của một công dân Anh ở Pháp, và chúng tôi đang trợ giúp gia đình ông ấy”.

Sự cố trên xảy ra chưa đầy 2 tuần sau khi một thợ săn trẻ tuổi trong khu vực bị kết án 1 năm tù vì vô tình bắn chết một người chạy bộ, làm dấy lên làn sóng kêu gọi áp đặt quy định chặt chẽ hơn đối với hoạt động đi săn ở những khu vực người dân hay lui tới.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top