Người dân nghèo xếp gạch, tuân thủ khoảng cách an toàn để nhận gạo ở Phú Thọ

0 Lam Thanh
ANTD.VN - Dịch bệnh Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp khiến đời sống của người dân bị ảnh hưởng, nhất là những hộ nghèo. Thời gian gần đây, nhiều "mạnh thường quân" đã chung tay chia sẻ, giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn bằng những xuất cơm, bữa ăn thắm đượm nghĩa tình.

Những ngày gần đây, tại một vùng quê nghèo ở Phú Thọ, PV ghi được hình ảnh những người dân đi xe đạp, đi bộ, xếp gạch và giữ khoảng cách 2m để nhận những túi gạo của nhà hảo tâm.

Để công tác phòng chống dịch Covid-19 đạt hiệu quả cao nhất, mọi hoạt động kinh doanh buôn bán ngoài lương thực thực phẩm, nhu yếu phẩm thiết yếu đều phải dừng lại, người dân hạn chế ra đường... khiến đời sống của người dân bị ảnh hưởng. Xuất phát từ suy nghĩ đó, một nhà xe trên địa bàn thị xã Phú Thọ với tấm lòng của mình đã chung tay giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Hơn 1 tấn gạo đã được trao tận tay  hơn 100 hộ nghèo tại phường Thanh Vinh, thị xã Phú Thọ và xã Thanh Hà, huyện Thanh Ba của tỉnh Phú Thọ.

“Số gạo chúng tôi trao tặng bà con tuy không nhiều nhưng mong muốn góp phần giúp mọi người trong thời điểm cách ly toàn xã hội. Tôi luôn tâm niệm của ít lòng nhiều, mình có cái gì thì ủng hộ cái đó, xuất phát từ cái tâm và trong khả năng của mình. Bản thân tôi cũng thường xuyên phát suất cơm tại các bệnh viện và gặp những hoàn cảnh khó khăn nên tôi hiểu có rất nhiều người cần được giúp đỡ, nhất là trong giai đoạn dịch Covid – 19 bùng phát như hiện nay” - anh Lê Anh Tùng, người phát tâm thiện nguyện chia sẻ.

Là một chủ doanh nghiệp ở Phú Thọ, và cũng gặp không ít khó khăn bởi dịch Covid-19, nhưng nghĩ đến những người nghèo ở quê khó khăn hơn mình rất nhiều, vợ chồng anh Tùng đã nảy ra  ý tưởng khởi xướng chương trình "Chia sẻ gạo cho người nghèo, cùng nhau vượt qua Covid-19".

"Khi triển khai hoạt động này, tôi rất xúc động vì có nhiều người ủng hộ. Điều quan trọng là trong bối cảnh dịch bệnh, phải làm thế nào vừa đảm bảo tổ chức hoạt động tặng quà, vừa đảm bảo yếu tố an toàn phòng dịch", anh Tùng chia sẻ và cho biết đã nhắn nhủ mọi người khi đến nhận quà phải giữ khoảng cách an toàn 2 m, đeo khẩu trang và rửa tay sát khuẩn.

Sau đây là những hình ảnh  PV An ninh Thủ đô ghi nhận:

ảnh 1

Những người già có hoàn cảnh khó khăn tại xã Thanh Hà (Thanh Minh, Phú Thọ) xúc động nhận gạo 

ảnh 2

Để đảm bảo khoảng cách an toàn, họ đã xếp gạch giữ khoảng cách an toàn

ảnh 3

Mọi người đến nhận quà đều khoảng cách an toàn và đeo khẩu trang phòng dịch

ảnh 4

Không ồn ào chen lấn, ai nấy đều xếp hàng chờ nhận gạo

ảnh 5

Người dân xúc động khi nhận bao gạo từ tay anh Lê Anh Tùng

ảnh 6

Trong hai ngày 8 và 9-4, đại diện nhà xe này đã trao tặng hơn 100 suất gạo cho những hộ nghèo

ảnh 7

Không chỉ là những món quà chia sẻ khó khăn với người nghèo, thông qua chương trình, anh Tùng còn muốn gửi đi thông điệp hãy san sẻ yêu thương với người nghèo, chung tay chiến thắng dịch bệnh Covid-19

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top