Người dân khốn đốn vì dự án xây dựng xả thẳng nước, bùn ra đường

0 Đức Trí
ANTD.VN - Nhiều tháng qua, đoạn đường nối giữa phố Dương Đình Nghệ với khu đô thị Dịch Vọng (quận Cầu Giấy, Hà Nội) đã hình thành “con suối” khá lớn. Nước ngập lâu ngày khiến mặt đường hư hỏng, nhiều “ổ gà, ổ voi” xuất hiện gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Clip: 

Xem trên trang Media

Công trường bơm nước lên đường, gây ngập úng triền miên

Theo quan sát của PV, cả đoạn phố dài khoảng 200 – 300m luôn trong cảnh nước ngập sâu ngang thân xe ô tô. Trong khi đó, mật độ phương tiện giờ cao điểm rất đông nên thường xuyên xảy ra tình trạng ùn tắc.

Ông Nguyễn Hoài Nam, (50 tuổi) trú tại phố Dương Đình Nghệ bức xúc: “Đoạn đường này lâm vào cảnh khốn khổ hàng tháng nay. Nước ngập cả khi trời mưa và trời nắng. Nguyên nhân là do phía dự án xây dựng văn phòng, nhà ở bên cạnh đường này đã hút nước, bùn xả ra tuyến đường này. Cống không kịp thoát, nước dâng lên cao đến 30 – 40cm khiến cho cư dân, phương tiện qua đây mò mẫm chẳng khác nào lội sông”.

ảnh 1Ngay khi đường đang ngập nước sâu, công trường vẫn thản nhiên bơm nước ra đường

Đáng lo ngại hơn, trên đoạn đường này có trụ sở cơ quan Cảnh sát PCCC - Phòng Hướng dẫn và chữa cháy - (Công an TP Hà Nội). Việc nước ngập, đường hư hỏng khiến xe chuyên dụng chữa cháy đi làm nhiệm vụ sẽ gặp khó khăn. “Tình trạng ngập úng diễn ra nhiều ngày qua. Không những thế, đã xảy ra nhiều trường hợp người dân đi lại sụt hố ngã ra đường, nhất là vào buổi đêm. Mấy ngày qua, cán bộ chiến sỹ Cảnh sát PCCC đã ra giúp đỡ người dân rất nhiệt tình.” – ông Nguyễn Thanh, người dân sinh sống ở khu vực phản ánh.

Cần xử lý nghiêm hành vi gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng

Ông Đỗ Ngọc Anh, Chủ tịch UBND phường Yên Hòa cho biết, trước thực trạng trên, phường đã gửi công văn đề nghị các đơn vị chức năng, UBND quận có hướng xử lý, tuy nhiên khu vực này thuộc Khu đô thị mới Dịch Vọng, hiện nay phía Công ty nhà Từ Liêm vẫn quản lý chưa bàn giao cho quận Cầu Giấy.

ảnh 2

Đường như... sông gây khó khăn cho các phương tiện qua lại

“Ở góc độ quản lý của phường, chúng tôi đã có nhiều văn bản đề nghị các đơn vị như Ban quản lý dự án, Phòng Quản lý đô thị quận Cầu Giấy, Xí nghiệp quản lý và khai thác khu đô thị Hà Nội đến kiểm tra và giải quyết tình trạng ngập úng”, ông Đỗ Ngọc Anh nói.

Trong nhiều ngày qua, do ngập úng nặng nên nhiều người đi xe máy qua đã gặp tai nạn, xe chết máy. Để tránh những nguy hiểm cho người dân, Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Công an TP Hà Nội đã cử cán bộ, chiến sĩ ra giúp đỡ người dân, phương tiện qua lại khu vực này. Đồng thời cùng người dân xúc đất, đặt vật cảnh báo tại khu vực lòng đường có “ổ trâu” bị ngập…

Trước thực trạng thi công dự án, bơm xả nước gây ngập úng diễn ra tại đoạn đường khu đô thị nói trên, đề nghị lực lượng chức năng quận Cầu Giấy cần có biện pháp xử lý, giải quyết dứt điểm; Qua đó, đảm bảo an toàn giao thông, vệ sinh môi trường và tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top