Nghi "khủng bố", trẻ 3 tháng tuổi… bị thẩm vấn

0 Tuấn Anh (Theo Standard)
ANTD.VN - Một đứa trẻ mới 3 tháng tuổi đã bị triệu tập tới Đại sứ quán Mỹ ở London (Anh) để thẩm vấn sau khi ông nội của bé nhầm lẫn lúc điền tờ khai xin visa rằng, chuyến đi của em tới Mỹ là để “khủng bố”. 

ảnh 1

Mẹ con bé Harvey Kenyon-Cairns và ông nội

Ông Paul Kenyon, 62 tuổi, đã mắc phải lỗi trên trong lúc điền vào các tờ khai của cháu trai Harvey Kenyon-Cairns trước kỳ nghỉ gia đình tới Orlando (Mỹ).

Ông này đã vô tình đánh dấu “có” để trả lời câu hỏi: “Bạn có tìm cách tham gia hoặc đã từng tham gia vào các hoạt động khủng bố, gián điệp, phá hoại hay diệt chủng?”.

Hậu quả là tờ khai xin visa của Harvey bị từ chối và bé bị triệu tập tới Đại sứ quán Mỹ chỉ 3 ngày trước khi chuyến bay dự kiến cất cánh.

Ông Kenyon đã cùng cháu trai và mẹ của bé, Faye từ nhà họ ở Cheshire (Anh) tới Đại sứ quán Mỹ, nhưng visa vẫn không được cấp cho kịp chuyến bay như đã định. Và họ phải tốn thêm 3.000 bảng để mua vé máy bay mới để tới Orlando sau đó.

“Tôi không thể tin nổi họ không nhận ra đó thực sự chỉ là nhầm lẫn, một đứa trẻ 3 tháng tuổi thậm chí còn chưa biết nói thì làm hại được ai”, ông Kenyon nói.

Người phát ngôn của Đại sứ quán Mỹ từ chối bình luận về việc các cá nhân xin visa nhưng lại đánh dấu vào ô "có", và bị từ chối visa tự động.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top