Nghi án người chồng tự tử vì áp lực ‘tín dụng đen’ bạc tỷ của vợ

0 Thúy Phương
ANTD.VN - Ông Trần (59 tuổi), được cho là đã uống thuốc diệt cỏ tự tử, bởi không chịu được áp lực quá lớn trước khoản nợ nhiều tỷ đồng mà vợ ông bị người ta hàng ngày đến tận nhà đòi.

Ngày 22-8, CAH Yên Phong, Bắc Ninh cho biết, đơn vị đang điều tra vụ việc cho vay tiền, sau đó dẫn đến vỡ nợ, và bi kịch là 1 người đàn ông tự tử.

Thông tin ban đầu cho thấy, ngày 21-8, do sức ép của những người đến nhà đòi tiền quá lớn, ông Trần (59 tuổi, trú ở xã Tam Đa, huyện Yên Phong), đã uống thuốc diệt cỏ tự tử. Mặc dù được phát hiện, đưa đi cấp cứu, nhưng hôm sau, ông Trần đã tử vong.

Trước đó, qua công tác nắm tình hình, CAH Yên Phong phát hiện sự việc vay nợ phức tạp xảy ra ở địa bàn xã Tam Đa, liên quan đến bà Hoàng, vợ ông Trần. Đỉnh điểm sự việc là ngày 5-8, bà Hoàng tuyên bố mất khả năng thanh toán. Từ thời điểm ấy, có nhiều người đến nhà bà Hoàng gây sức ép đòi tiền.

Được cơ quan Công an mời đến làm việc, bà Hoàng khai rằng đã cho bà Trần (39 tuổi, người cùng thôn) vay tiền nhưng bà Trần không trả. Số tiền bà Trần vay, theo bà Hoàng, lên đến 120 tỷ đồng.

Làm việc với bà Trần, bước đầu, cơ quan chức năng xác định giữa hai người phụ nữ này có quan hệ vay mượn tiền nhau. Tuy nhiên trong sổ ghi nợ, bà Trần xác nhận vay của bà Hoàng 17 tỷ đồng; số nợ 120 tỷ là do bà Hoàng tự ghi, không có xác nhận của bà Trần.

Theo trình bày của bà Hoàng, thì bà này vay của người dân lãi suất từ 1.000 đồng/1 triệu đồng/ngày đến 1.500 đồng/ 1 triệu đồng/ngày; sau đó cho bà Trần vay lại lãi suất từ 1.500 đồng/1 triệu đồng/ngày đến 2.000 đồng/1 triệu đồng/ngày.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top