"Ngày hội Tiếng Anh" ở trường Tiểu học Xuân Đỉnh

0 Nguyễn Hòa

ANTD.VN - Ngày 9/10, Trường Tiểu học Xuân Đỉnh đã tổ chức chương trình “Ngày hội Tiếng Anh”. Với sự đổi mới về nội dung và hình thức thể hiện, chương trình kết hợp giữa hoạt động học và chơi, tạo được không khí sôi nổi và nhận được hưởng ứng tích cực từ phụ huynh và học sinh.

Tại ngày hội, hơn 3.000 em học sinh từ tất cả các khối có cơ hội được tham gia giao lưu và chơi các trò chơi Tiếng Anh tại sân trường và trong lớp học với sự hướng dẫn của giáo viên người nước ngoài.

Bên cạnh các tiết mục văn nghệ múa, hát, các em học sinh được tham gia các trò vận động kích thích sự sáng tạo như: Truyền thông tin, vẽ tranh viết từ tiếng Anh theo chủ đề, đố vui…

Đặc biệt, nhà trường tạo điều kiện cho các em học sinh được nói tiếng Anh trực tiếp với robot NAO. Đây là nội dung mang ý nghĩa ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào giáo dục, cụ thể là trải nghiệm tiếng Anh trong lớp học. Việc nói chuyện với robot NAO hỗ trợ rất nhiều cho việc phát âm chuẩn tiếng Anh của học sinh.

ảnh 1

“Vấn đề giáo dục là một quá trình lâu dài, không thể ngày một ngày hai. Vì vậy, chúng tôi muốn cho các em có một nền móng tốt để sau này có thể hòa nhập tốt, chủ động để trở thành công dân toàn cầu”, cô Trần Thị Thanh Hải, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Xuân Đỉnh chia sẻ.

Chương trình còn có sự tham dự của các bậc cha mẹ học sinh nhằm khuyến khích các phụ huynh tham gia, hỗ trợ hoạt động dạy và học tiếng Anh, góp phần thực hiện chủ trương Đề án “Dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân” về việc nâng cao trình độ tiếng Anh của học sinh.

ảnh 2

Chị Nguyễn Thị Thu, một phụ huynh học sinh chia sẻ “Tôi thấy hoạt động này rất bổ ích cho các con. Các con vừa được học vừa được tham gia các hoạt động giải trí, tinh thần thoải mái hơn. Thông qua đây các con còn sáng tạo ra nhiều thứ mới lạ”.

“Ngày hội tiếng Anh” được tổ chức với mục đích là tạo ra một sân chơi mới mẻ, bổ ích, không chỉ giúp các em học sinh khá giỏi có cơ hội bộc lộ, thể hiện khả năng giao tiếp Tiếng Anh mà còn giúp các học sinh nhút nhát có thêm động lực, tinh thần, cố gắng phấn đấu để tự tin hơn trong giao tiếp tiếng Anh; Phát huy tư duy sáng tạo của học sinh, động viên học sinh tích cực, chủ động, tự tin trong học tập, rèn luyện kỳ năng thực hành, khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh góp phần nâng cao chất lượng môn học, ứng dụng dụng vào thực tiễn cuộc sống.

ảnh 3

Chương trình “Ngày hội tiếng Anh” tổ chức còn có sự phối kết hợp giữa nhà trường với hai đơn vị giáo dục tiếng Anh phụ trách cùng là Ismart và DREAM HOUSE. Trong thời gian tới, Trường Tiểu học Xuân Đỉnh sẽ phối hợp với tổ chức giáo dục để tổ chức thêm các hoạt động ngoại khóa bổ trợ cho việc học tiếng Anh của học sinh.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top