Ngày hội tái chế giảm thiểu rác thải nhựa

0 Minh Trí
ANTD.VN - Ngày 5-6, tại thành phố Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh), gần 1.000 người đã tham gia Lễ mít tinh Ngày hội tái chế - chương trình nằm trong khuôn khổ Dự án PAN - Plastic Action Network do Trung tâm Hỗ trợ phát triển Xanh GreenHub và UBND tỉnh Quảng Ninh phối hợp tổ chức. 

ảnh 1Một trong những gian hàng trưng bày sản phẩm tái chế từ rác thải

Đây cũng là hoạt động hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới (8-6), Tuần lễ quốc gia về Biển và Hải đảo Việt Nam (từ ngày 1 đến 8-6), Ngày Môi trường thế giới (5-6) và Tháng hành động quốc gia vì môi trường (6-2019). 

Ngày hội tái chế cũng là nơi tập trung nhiều gian hàng của các doanh nghiệp, công ty tái chế, các tổ chức phi chính phủ và các câu lạc bộ môi trường hoạt động mạnh mẽ trong lĩnh vực rác thải nhựa trên toàn quốc. Với thông điệp “Tái chế - Tái sử dụng - Tiết kiệm rác thải nhựa”, nhiều hoạt động thiết thực diễn ra tại các gian hàng như: Trưng bày triển lãm, vẽ tranh sáng kiến bảo vệ môi trường; giới thiệu và phổ biến tính năng, công dụng của các sản phẩm tái chế; in 3D, hướng dẫn sử dụng máy cắt nhựa và ép khuôn… 

Nằm trong khuôn khổ dự án “Mạng lưới hành động giảm thiểu ô nhiễm nhựa”, chương trình Ngày hội tái chế nhằm nâng cao trách nhiệm của cộng đồng trong việc thực hiện công tác bảo vệ môi trường, giảm thiểu rác thải nhựa, chung tay bảo vệ môi trường. 

Phó Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường tỉnh Quảng Ninh Phạm Văn Cường cho biết: Tỉnh Quảng Ninh đang triển khai thí điểm phân loại rác tại nguồn. Tất cả lượng rác phát thải xung quanh thành phố Hạ Long sẽ được thu gom vận chuyển và xử lý một cách triệt để. Cùng với đó là các hoạt động thu gom rác thải trôi nổi trên vịnh Hạ Long, trên các tàu thuyền du lịch trong vịnh. Với các giải pháp đồng bộ, nhất định là môi trường của vịnh Hạ Long cũng như của tỉnh Quảng Ninh sẽ được gìn giữ bảo vệ để đảm bảo cho sự phát triển bền vững.

Trong khuôn khổ của lễ mít tinh, hàng trăm đoàn viên thanh niên cùng nhiều hộ dân sinh sống tại thành phố Hạ Long đã tham gia dọn rác tại các điểm công cộng trong thành phố, các điểm kinh doanh tại các khu chợ và các điểm vui chơi giải trí.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top