Ngăn người phụ nữ định nhảy cầu, Cảnh sát 113 được nhận thư cảm ơn ý nghĩa

0 Trung Hiếu
ANTD.VN - Như Báo ANTĐ đã đưa tin, rạng sáng ngày 5-6-2019, tổ công tác Cảnh sát 113 (Đội Cảnh sát Giao thông, Trật tự - CAQ Hai Bà Trưng) đã kịp thời khuyên nhủ, ngăn chặn kịp thời một người phụ nữ có ý định tự tử ở cầu Vĩnh Tuy. Sau đó, tổ công tác đã nhận được thư cảm ơn đầy ý nghĩa.

Đêm ngày 4, rạng sáng 5-6-2019, tổ công tác Cảnh sát 113 của Đội Cảnh sát Giao thông, Trật tự (CAQ quận Hai Bà Trưng) do Trung úy Phạm Ngọc Huy làm tổ trưởng, đã kịp thời can thiệp, ngăn cản một người phụ nữ định tự vẫn ở cầu Vĩnh Tuy.

"Lúc đó là khoảng 3h30, khi chúng tôi đang tuần tra thì nhận được tin báo từ Tổng đài 113 của CATP. Hà Nội. Tổ công tác lập tức quay xe, đi nhanh tới hiện trường và chỉ sau vài phút thì đã có mặt", Trung úy Phạm Ngọc Huy cho biết.

ảnh 1

Khoảnh khắc sau khi tổ công tác Cảnh sát 113 can thiệp thành công

Khi tới nơi, tổ công tác thấy một phụ nữ đang ngồi chênh vênh trên thành cầu, thẫn thờ thả hai chân về phía sông. Để tránh gây kích động, Trung úy Phạm Ngọc Huy chỉ đạo tắt đèn xe Cảnh sát 113, để xe lặng lẽ đi qua vị trí phát hiện một đoạn.

"Sau đó, tổ công tác tiến tới, tìm cách tiếp cận. Tôi đảm nhận vai trò hỏi han, thuyết phục, để các đồng chí trong tổ tìm thời cơ lao vào can thiệp. Lúc tôi đánh lạc hướng thành công, Thiếu tá Phạm Đình Hải đã nhanh chóng chạy tới ôm, ghì và đưa người phụ nữ vào phía trong an toàn", Trung úy Phạm Ngọc Huy cung cấp thông tin.

ảnh 2

Cảnh sát 113 động viên, trấn an tinh thần cho người phụ nữ có ý định dại dột. Sau đó, tổ công tác làm thủ tục bàn giao tại CAP Vĩnh Tuy

Chia sẻ với PV Báo ANTĐ, Thiếu tá Phạm Đình Hải chia sẻ rằng, ở khoảnh khắc đó, các anh phải thực hiện rất nhanh chóng, quyết liệt, vì chỉ cần một chút giằng co, hậu quả sẽ khó lường.

Clip ghi lại lời chia sẻ của các thành viên trong tổ công tác:

Xem trên trang Media

Sau khi đưa người phụ nữ vào trong, tổ công tác tiếp tục trấn an, động viên tinh thần cho chị, rồi đưa về CAP Vĩnh Tuy để bàn giao theo quy định. Tại cơ quan công an, người phụ nữ chia sẻ rằng, do mâu thuẫn trong cuộc sống tình cảm, chị đã nghĩ quẩn tới phương án quyên sinh trên cầu Vĩnh Tuy.

Ngày hôm sau, người thân của người phụ nữ trên đã tới đón chị về. Cảm kích trước sự can thiệp kịp thời của tổ Cảnh sát 113 (CAQ Hai Bà Trưng), họ đã viết thư cảm ơn, gửi tới Đội.

ảnh 3
ảnh 4

Tổ công tác Cảnh sát 113 xử lý hiệu quả tin báo về người có ý định tự vẫn, và nhận được lá thư cảm ơn đầy ý nghĩa

"Chúng tôi vẫn giữ liên lạc để nắm tình hình sự việc, và được biết rằng hiện nay, người phụ nữ đã bình tâm, giải quyết được mâu thuẫn tình cảm và không còn ý định dại dột nữa. Lá thư cảm ơn là sự động viên tinh thần rất lớn và giàu ý nghĩa đối với chúng tôi, để tổ công tác tiếp tục phát huy, hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ giữ gìn an ninh trật tự, bình yên cuộc sống nhân dân", Trung úy Phạm Ngọc Huy chia sẻ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top