Ngăn chặn tận gốc tội phạm

2 ANTĐ điện tử
ANTĐ Rất nhiều bạn đọc đồng tình với hoạt động quyết liệt của CATP Hà Nội trong việc xử lý nghiêm các vi phạm về giao thông, vi phạm pháp luật hình sự trong tuần qua.

Nhân rộng mô hình trấn áp tội phạm
ảnh 1
Cảnh sát hình sự mặc thường phục phát hiện người vi phạm. Ảnh: PHÚ KHÁNH

Sau khi 5 tổ công tác đặc biệt được CATP Hà Nội thành lập với thành phần gồm CSGT, CSHS và CSCĐ để quyết liệt trấn áp các hành vi chống người thi hành công vụ, các đối tượng vi phạm bỏ chạy, các tổ công tác này đã phát huy hiệu quả, tạo sự tin tưởng trong nhân dân. Rất nhiều lời cảm ơn, động viên được gửi về Báo An ninh Thủ đô. 

“Nhiệt liệt hoan nghênh sự chỉ đạo Ban Giám đốc CATP Hà Nội. Xin cảm ơn các lực lượng Công an Hà Nội, chúc các anh mạnh khoẻ để thực hiện tốt những nhiệm vụ mới của mình, giữ bình yên cho cuộc sống”, đó là chia sẻ của bạn Trần Linh (hoalinhtran@yahoo.com.vn).

Xem tin “Quyết liệt trấn áp các vi phạm hình sự” của Truyền hình an ninh ATV, bạn đọc Nguyen Tien Dung (dongdocom…@yahoo.com) viết: “Rất mong Bộ Công an và CATP Hà Nội cũng như công an các tỉnh, thành trên toàn quốc lập thêm nhiều tổ công tác trấn áp tội phạm thường xuyên hơn, quyết liệt hơn, để không còn những tội phạm coi thường pháp luật, giữ vững kỷ cương phép nước, mang lại niềm vui và sự bình yên cho nhân dân”. 

Đọc bài “Mạnh tay xử lý vi phạm giao thông” trên Báo An ninh Thủ đô phát hành ngày 12-8, bạn đọc Lebinh (le_binh…@yahoo.com) phấn khởi: “Việc CATP Hà Nội lãnh trách nhiệm xử lý nghiêm các đối tượng chống người thi hành công vụ, lập lại kỷ cương, đảm bảo an ninh trật tự xã hội khiến hợp lòng dân vô cùng...” .

Cũng qua bài viết này, bạn đọc từ email bibi_hnz@yahoo.com.vn) hoan nghênh CATP đã “tạm” làm yên lòng người dân, khi kiên quyết xử lý những “dân anh chị xăm trổ đầy người”. Bạn đọc này đề nghị “Cần duy trì kiểm tra, kiểm soát, trấn áp với biện pháp mạnh và lâu dài đối với tình hình “loạn” dao kiếm, súng đạn hiện nay”. Nhiều bạn đọc khác cũng “đề nghị lực lượng công an không khoan nhượng và mạnh tay trấn áp vì có thể sẽ tìm ra nhiều manh mối của vụ án nghiêm trọng khác từ những đối tượng “anh chị” này!”. Bạn đọc từ email tuanhuong73@yahoo.com.vn khẳng định: “Chuyên nghiệp hóa CSCĐ là một quyết định rất đúng đắn”.

Những góp ý chân tình

Khi xem những hình ảnh lực lượng công an kiên quyết bắt giữ, đưa các đối tượng vi phạm về trụ sở công an để làm rõ nhiều bạn đọc đồng tình nhưng cũng có rất nhiều ý kiến góp ý thẳng thắn. “Vấn đề là khâu xử lý sau đó phải thật nghiêm mới có tác dụng. Hơn thế, tổ công tác cần duy trì thường xuyên, chứ cứ làm theo “cao điểm”, hết đợt “ra quân” lại thôi thì đâu lại vào đấy, “nhờn thuốc” ngay”, bạn đọc từ email Candyha226@gmail.com lưu ý.

Bạn đọc từ email bibi_hnz@yahoo.com.vn hài hước góp ý: “Có vẻ đồng chí CSGT sơ hở quá, chở “dân anh chị xăm trổ” mà không có người kèm, súng thì đeo bên hông thế kia, nhỡ nó tò mò bắn thử...?!!!”. Cũng có suy nghĩ như thế, bạn đọc Quyentbd (quyentbd@gmail.com) viết: “Tôi thấy các anh công an mất cảnh giác quá! Nếu là tội phạm truy nã đặc biệt nguy hiểm mà các anh chở nó đằng sau, vì sợ bị bắt chúng có thể làm bất cứ điều gì để chạy trốn. Lúc đó có thể nguy hiểm tính mạng đó các anh ơi!”.
Nhiều bạn đọc quan tâm, lo lắng cho sự an toàn của lực lượng làm nhiệm vụ, nhưng cũng có những bạn đọc để ý chi tiết: “Đã bắt người vi phạm giao thông mà CSGT cũng còn phạm lỗi. Để công an phường kẹp 3 chở về đồn thế kia, khác gì CSGT nối giáo cho giặc”, Trang Trần (huyentrang_2001@yahoo.com).

Phản hồi về một số ý kiến của bạn đọc, bạn Louis Luong (info@seogiare.org) phân tích rất chí tình: “Sao lại cứ bắt bẻ người ta chở người phạm lỗi cũng phải mũ bảo hiểm thế??? Chả lẽ tại chốt hay trên xe tuần tra lúc nào cũng phải treo 2-3 cái mũ bảo hiểm để chở người vi phạm à? CSHS đi bắt đua xe cũng không bao giờ phải đội mũ bảo hiểm, nếu đội mũ thì chưa nhìn nó đã biết là công an rồi bắt gì nữa? Đừng để ý quá những cái đấy”.

Khi đọc bài “Chuyên nghiệp hóa lực lượng tuần tra cơ động”, bạn đọc Nguyen Quang Chung (Nguyenchung@gmail.com) bày tỏ: “Chúng tôi rất hoan nghênh lực lượng CSCĐ dũng cảm tấn công tội phạm. Bên cạnh đó thiểu số có CSCĐ buổi tối, đêm và gần sáng 2 người đi một xe máy có trang bị vũ trang ở nút đèn xanh đỏ thị trấn Sài Đồng, đoạn cầu Đuống cũ, Long Biên hay đuổi theo người vi phạm Luật Giao thông đến đoạn vắng ép xe người vi phạm bắt phạt tiền (không biên lai). Đề nghị Thanh tra công an kiểm tra ngay”. 

Trân trọng cảm ơn những ý kiến góp ý của bạn đọc để lực lượng Công an Thủ đô nói riêng, cả nước nói chung ngày càng vững mạnh, đảm bảo sự bình yên cho cuộc sống.

bình luận(2 bình luận)

20x20Nguyen Anh Tuan

Sự phối hợp của các anh thật là tuyệt. Thật không hổ danh là CSHS số 7 Thiền Quang. Chúc các anh sức khoẻ, hoàn thành tốt nhiệm vụ.

20x20phanhiep

hiện nay có 1 số các thanh niên vẫn ko đội mũ, đi lạng lách gây nguy hiểm trên các con đường như Xuân Thuỷ, Nguyễn Khánh Toàn, Nghĩa Tân khu vực Mỹ Đình.nhất là các lúc tan tầm của các trường cấp 3 đề nghị các đồng chí công an nên đứng gần đó sử phạt hoặc có biện pháp với nhà trường hơn.buổi tối các đồng chí CSCĐ nên ra quân mạnh nhưng nhớ khi phạt có biên lai.đừng để con sâu làm rầu nồi canh.chúng ta nên ủng hộ CSGT đeo kính nhằm bảo vệ sức khoẻ. trân trọng đề nghị lên cấp cao nhất. cảm ơn

Cùng chuyên mục
Top