Ngăn chặn kịp thời nhóm ‘đạo lạ’ rủ rê các em học sinh học ngoại ngữ miễn phí

0 T.M
ANTD.VN - Một số em học sinh thuộc trường cấp  3 huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình có biểu hiện bị tổ chức  “Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ” lôi kéo, song đã được cơ quan chức năng kịp thời phát hiện, ngăn chặn.

Thông tin cho biết, ngày 20-4, Ban Giám hiệu nhà trường nhận được đơn của gia đình học sinh gửi tới đề nghị nhà trường phối hợp nắm bắt thông tin về một số biểu hiện nghi vấn của con em mình có biểu hiện của người tham gia “Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ”. Trong đó biểu hiện đáng chú ý là các cháu hay buồn rầu, ít giao tiếp và xa lánh mọi người trong gia đình, cũng như bạn bè trên lớp thường xuyên chỉ chơi theo một nhóm. 

Ngay lập tức, nhà trường đã tổ chức tìm hiểu, nắm bắt thông tin các học sinh này và “khoanh” được nhóm 3 học sinh gồm 2 học sinh lớp 12 và 1 học sinh lớp 10 nghi ngờ tham gia vào tổ chức “Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ”. 

Đây đều là những học sinh có hoàn cảnh gia đình đặc biệt, nhưng rất ngoan và có học lực khá, giỏi của trường. Được biết trước đó, các học sinh này đã tiếp xúc với một nhóm người lạ và được mời học tiếng Anh miễn phí. Tại đây, các em học sinh này đã được nghe họ truyền bá các nội dung về  “đạo lạ”. 

Được sự gặp gỡ, chuyện trò của các thầy cô cũng như lực lượng chức năng, đến nay các em  học sinh này chưa có biểu hiện cụ thể nào thể hiện đã tham gia sâu vào “Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ”. Các cháu đã trở lại đi học bình thường, học lực tốt, đồng thời đã viết cam kết không tham gia “đạo lạ”. 

Nhà trường đã tập trung tổ chức tuyên truyền, cảnh báo hoạt động trái pháp luật cũng như những nguy hại của “Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ”  cho cộng đồng, trong đó có cán bộ, giáo viên và học sinh.  

Đồng thời, gửi thư tới từng gia đình học sinh để tăng cường sự phối hợp giữa gia đình và nhà trường trong việc nhắc nhở, giáo dục, quản lý con em mình trong nhận thức về tổ chức “Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ”.

Tăng cường phối hợp với lực lượng Công an để theo dõi, nắm bắt, kịp thời ngăn chặn, không để hoạt động này phát tán vào trường học. Đồng thời, tăng cường các biện pháp bảo vệ an ninh trường học, kịp thời phát hiện, ngăn chặn những người lạ mặt vào các nhà trường để truyền đạo trái phép.

Theo cơ quan chức năng tỉnh Ninh Bình, từ cuối năm 2017 đến nay, trên địa bàn tỉnh đã xuất hiện 4 vụ việc liên quan đến “Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ”, tuy nhiên tất cả các vụ việc đều nằm trong tầm kiểm soát và đã được lực lượng chức năng xử lý. 

Phương thức, thủ đoạn của tổ chức này đều hướng vào giới trẻ là học sinh, sinh viên, người có hoàn cảnh gia đình khó khăn, thiếu hiểu biết để tuyên truyền, lôi kéo tham gia bằng thủ đoạn như dụ dỗ học ngoại ngữ miễn phí.

Nhiều trường hợp được mời đi ăn uống, đi chơi, mua sắm đồ dùng cá nhân... làm cho người bị lôi kéo từng bước rơi vào trạng thái mê hoặc, tin và trở thành hội viên “Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ” lúc nào không hay.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top