Ngạc nhiên với cách người Australia giải quyết rác thải là túi nilon

0 Minh Thu (Theo Xinhua)
ANTD.VN -Từ ngày 27-7, hàng loạt ghế băng làm từ túi nilon tái chế được đặt dọc tuyến đường đi bộ Wadjemup Bidi dài 45km, trên đảo Rottnest ở Tây Australia.

Với khoảng 650.000 du khách mỗi năm, Đảo Rottnest ở Tây Australia đã trở thành điểm đến không thể bỏ qua đối với du khách quốc tế.

ảnh 1

Ghế băng làm từ túi nhựa tái chế, một giải pháp hữu hiệu cho môi trường

Được biết đến với phong cảnh ngoạn mục và người dân thân thiện cùng loài thú có túi đáng yêu Quokka, Rottnest giờ đây còn được biết đến là nơi có những chiếc ghế băng được làm từ túi nhựa đã qua sử dụng.

Một loạt ghế băng ghế dài đã được lắp đặt vào ngày 27-7 dọc theo tuyến đường đi bộ dài 45 km, tất cả đều được làm từ hơn 430.000 túi nhựa được chuyển đến từ bãi chôn lấp.

Người đứng đầu cơ quan môi trường bang Tây Australia Stephen Dawson cho biết động thái này là một phần trong nỗ lực giảm thiểu rác thải ở Tây Australia. "Thật tuyệt vời khi thông báo sáng kiến mới về tính bền vững này trong cuộc thảo luận Plastic Free July. Đây là sáng kiến giúp giải quyết vấn đề rác thải ngay tại giai đoạn đầu của hệ thống phân loại”, ông nói.

Ngoài những lợi ích về môi trường của vật liệu tái chế, ông Dawson cho biết các sản phẩm nhựa tái chế cũng sẽ được lựa chọn theo chức năng, tính thẩm mỹ và bảo trì dễ dàng.

Được đặt tên theo tiếng thổ dân bản địa, đường mòn đi bộ Wadjemup Bidi cũng có lối đi bộ lát ván được phát triển bằng nhựa tái sử dụng.

ảnh 2

Đảo Rottnest được xếp hạng là Khu bảo tồn thiên nhiên hạng A

Trưởng ngành Du lịch bang Tây Australia Paul Papalia nhấn mạnh đảo Rottnest muốn được công nhận là một điểm du lịch "phải ghé thăm" bền vững, và những dự án như tuyến đường Wadjemup Bidi cũng như việc sử dụng rộng rãi các sản phẩm nhựa tái chế là minh chứng cho cam kết này.

"Những ưu tiên phát triển bền vững lâu dài mang lại cho đảo Rottnest sức hút với du khách nhiều thế hệ mai sau đến chiêm ngưỡng”, ông nói.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top