Nếu bạn đã cố, mà không thể đạt được...

0 Lan Tử (Theo Networking)
ANTD.VN - Có một chàng trai trẻ nọ làm việc tại một xưởng may, công việc vô cùng nhàm chán nhưng vì miếng cơm manh áo nên đành cố gắng. 

Chàng trai này đặc biệt thích khiêu vũ, mơ ước sẽ trở thành vũ công chuyên nghiệp nên mỗi tối sau giờ làm anh đều đến lớp học nhảy ban đêm. Có điều, chàng trai thực sự không có năng khiếu nên một ngày kia, giáo viên của lớp khuyên anh hãy dừng lại, tìm một môn học phù hợp hơn để đỡ tốn công và tiền của vô ích. 

Chàng trai với tâm trạng chán nản nghĩ về ước mơ từ thời thơ ấu của mình sẽ mãi không thành, rồi lại nghĩ về việc cả đời sẽ phải làm việc tại xưởng may, anh đi lang thang trên đường và một người phụ nữ không để ý đã đâm sầm vào anh khiến cho ly nước quả của bà đang cầm đổ cả vào người anh. Người phụ nữ xin lỗi rồi rút khăn tay trong túi ra lau áo cho anh, bỗng bà sững lại, nhìn chăm chú vào chiếc áo chàng trai đang mặc rồi hỏi anh mua chiếc áo này ở đâu.

Chàng trai trả lời là anh tự may vì không có tiền mua, người phụ nữ không giấu sự ngạc nhiên và thích thú hỏi tiếp: “Vậy anh là nhà thiết kế hay thợ may? Chiếc áo này thiết kế rất phong cách và đường may thì rất chuyên nghiệp”. Chàng trai trả lời rằng mình chỉ là thợ phụ ở xưởng may.

Người phụ nữ đưa cho chàng trai tấm danh thiếp ghi chức danh Giám đốc của một công ty thời trang danh tiếng và mời anh về công ty bà làm việc. Người phụ nữ nói: “Nhìn chiếc áo tôi thấy anh là một người rất tài năng, tôi tin sau này anh sẽ trở thành một nhà thiết kế nổi tiếng”. Câu nói khiến chàng trai sững sờ, anh là một tài năng ư, anh vừa bị thầy giáo dạy khiêu vũ từ chối dạy mà. 

Rồi chàng trai trở thành nhà thiết kế và thợ may chính cho công ty thời trang danh tiếng và tên tuổi của anh được biết đến không chỉ trong nước mà trên cả quốc tế sau này. 

Chúng ta luôn tìm kiếm thành công ở đâu đó mà không nhận ra rằng nó lại ở ngay trước mắt mình trong những công việc làm hàng ngày. Ai cũng có ước mơ của mình nhưng nếu bạn đã cố gắng mà không thể đạt được thì cũng đừng thất vọng, hãy dừng lại một chút và làm thật tốt những công việc quen thuộc bởi có thể thành công lại đến từ chính những công việc đó.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top