Nắng nóng, nước uống nào tốt cho những người vận động nhiều?

0 PV
ANTD.VN - Vận động, làm việc trong điều kiện thời tiết nắng nóng là một trong những nguyên nhân khiến cơ thể đổ mồ hôi, mất nước và các khoáng chất gây ra cảm giác mệt mỏi, uể oải. Làm thế nào để đối phó với tình trạng này?

Thời tiết bắt đầu vào hè, nhiều nơi nắng nóng khá oi bức, nhiệt độ ngoài trời có nơi lên đến 37-39 độ. Nhiều người dân ra đường luôn phải chuẩn bị sẵn đồ chống nắng như ô, bộ trang phục chống nắng, khẩu trang... nhằm hạn chế bớt những hậu quả tiêu cực của nắng nóng.

Anh Nguyễn Viết Thanh hiện đang một “shipper” (người giao hàng) ở quận Long Biên, Hà Nội chia sẻ, trong những ngày này mà ra đường giữa trưa đi cả chục cây số mới hiểu được nỗi khổ của các shipper. Việc chạy liên tục ngoài trời nắng nóng khiến cơ thể lúc nào cũng nhễ nhại mồ hôi, dễ bị suy nhược, mệt mỏi.

Nhưng dù có nắng nóng hay như thế nào đi nữa thì vẫn phải cố gắng làm vì đây là công việc của mình. "Trời nóng, mồ hôi nhễ nhại,cay cả mắt mà còn chở theo một thùng hàng sau lưng nên dù có mệt thì vẫn phải chú ý đảm bảo an toàn giao thông và tránh làm hỏng đồ của khách, lỡ xảy ra chuyện gì thì coi như làm công không”, anh Thanh cho biết thêm. 

ảnh 1

Thời tiết nắng nóng khiến cơ thể đổ nhiều mồ hôi và nhanh mất sức

Các chuyên gia y tế cũng đưa ra khuyến cáo, những người phải làm việc trong thời tiết nắng nóng nên uống nước đều đặn trong suốt thời gian làm việc, đặc biệt cần uống thêm các loại nước có bổ sung thêm muối và khoáng chất như Natri, Chloride,… đối với những người bị mất nhiều mồ hôi trong quá trình làm việc.

Anh Thanh rút ra nhiều kinh nghiệm, để tồn tại được ngoài trời ở nhiệt độ cao như vậy, vật luôn mang theo bên mình là chai nước Number 1 Active Chanh Muối. Đã tìm hiểu thức uống này khá nhiều, trong thành phần có chứa các khoáng chất thiết yếu như potassium (K+), sodium (Na+), chloride (Cl-)… giúp bù đắp nước và muối khoáng cho người vận động đổ mồ hôi, hay chơi thể thao nữa. Quả nhiên sau khi uống vào cảm thấy cơ thể khỏe khoắn hẳn lên, không còn tình trạng mệt mỏi như lúc đổ mồ hôi nữa.

ảnh 2

Những môn thể thao vận động nhiều như đá bóng cần phải có sự bền bỉ

“Mùa hè nắng nóng luôn thủ sẵn chai Number 1 Active Chanh Muối bên mình, thỉnh thoảng lại uống một ngụm, tránh tình trạng di chuyển vài tiếng đồng hồ trên đường, khát mà ngại dừng xe uống nước. Lúc này, khi cơ thể đã bị mất nước và khoáng chất khá nhiều, cảm thấy rất mệt mỏi, có uống cả lít nước khi đó cũng không lại ngay sức, sẽ ảnh hưởng đến công việc và thu nhập”, anh Thanh nói.

Không chỉ là một shipper, anh Thanh còn rất mê đá bóng, hầu như chiều nào sắp xếp xong công việc anh cũng tranh thủ ra sân. Đá bóng nhanh mất sức lắm vì chạy khá nhiều, mồ hôi ra dễ mất khoáng, thế nên anh em trong đội lúc nào cũng chuẩn bị sẵn thùng đá lạnh ướp Number 1 Active Chanh Muối để khi nghỉ giữa hiệp thì mỗi người một chai để giải khát và bù khoáng nên dù đá liên tục vẫn không thấy mệt, anh Thanh chia sẻ.

ảnh 3

Number 1 Active Chanh Muối giúp bù nước, bù khoáng cho những người vận động

Nước uống vận động Number 1 Active Chanh Muối có chứa các khoáng chất thiết yếu như potassium (K+), sodium (Na+), chloride (Cl-)… giúp bù đắp nước và muối khoáng cho người chơi thể thao và vận động đổ mồ hôi có được sự bền bỉ và có kết quả cao khi tập luyện, thi đấu hoặc đơn giản là làm tốt các công việc hằng ngày.

Không những thế, thức uống này còn có vị chanh muối thơm ngon, chua chua mặn mặn khá quen thuộc với khẩu vị của người dân Việt Nam nên được khá nhiều người yêu thích.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top