Nắng nóng gay gắt, phụ huynh phản ứng mạnh vì con đến sớm bị bắt đứng ngoài cổng trường

0 Duy Anh
ANTD.VN - Hình ảnh bé gái tiểu học phải đứng ngoài cổng trường ở Hải Phòng chờ đến giờ vào lớp giữa trời nắng khiến cộng đồng mạng lên án gay gắt cách xử lý của nhà trường.

ảnh 1

Hình ảnh học sinh lớp 1 bị đứng ngoài cổng trường giữa trời nắng gây bức xúc cộng đồng mạng

Ngày 21/5, trên mạng xã hội Facebook đăng tải phản ánh của một phụ huynh học sinh lớp 1A1 Trường tiểu học Quang Trung (P.Vạn Mỹ, Q.Ngô Quyền, TP.Hải Phòng) về việc con gái phải đứng ngoài cổng trường trong thời tiết nắng nóng vì đi học quá sớm.

Thông tin phản ánh cho biết, vì chưa đủ điều kiện nên gia đình học sinh không cho con học bán trú. Ngày 19/5, sau khi nghỉ trưa, phụ huynh đưa con đến trường để học chiều. Vì lý do công việc, phụ huynh phải đưa con đến sớm hơn giờ vào lớp 15 phút. Tuy nhiên, khi đến trường, học sinh này đã không được phép vào trường và bắt buộc phải đứng chờ ngoài cổng giữa trưa nắng.

Cách làm này của nhà trường khiến cộng đồng mạng cho rằng việc để học sinh đứng ngoài cổng trường giữa trời trưa nắng là rất phản giáo dục. Học sinh có thể bị say nắng hoặc gặp chuyện xấu khi đứng ngoài trường. Mặc dù nhà trường có quy định giờ đến và về đối với học sinh nhưng cần có cách xử lý linh hoạt đặc biệt trong những lúc thời tiết nắng nóng như hiện nay.

Được biết, Ban Giám hiệu trường tiểu học Quang Trung, Hải Phòng đã thừa nhận có tình trạng học sinh phải đứng ngoài cổng trường và đã khắc phục việc này bằng cách luôn mở cửa với tất cả các học sinh. Bên cạnh đó, Ban Giám hiệu yêu cầu cô chủ nhiệm lớp 1A1 không được chụp ảnh, phê bình các em học sinh đi học sớm.

Phòng Giáo dục - Đào tạo Quận Ngô Quyền, Hải Phòng cũng đã yêu cầu Ban giám hiệu Trường tiểu học Quang Trung gặp gỡ, trò chuyện và có lời xin lỗi phụ huynh học sinh, đồng thời nghiêm túc rút kinh nghiệm trong việc quản lý, giáo dục học sinh.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top