Bến xe Gia Lâm (Hà Nội):

‘Nâng’ chất lượng phục vụ, ‘phòng’ vi phạm vận tải khách

0 MH
ANTD.VN - Ngày 18-1, bến xe Gia Lâm phối hợp cùng CAQ Long Biên, Đội CSGT số 5 và Thanh tra GTVT đã triển khai kế hoạch đảm bảo ANTT, TTATGT phục vụ dịp Tết Nguyên đán 2018.

Ông Nguyễn Đức Vui – Giám đốc bến xe Gia Lâm cho biết, thời gian gần đây, bến đã được đơn vị chủ quản là công ty CP bến xe Hà Nội đầu tư nâng cấp về cơ sở hạ tầng, tạo cảnh quan khang trang, hiện đại. Các khu vực được lắp đặt hệ thống barie, camera giám sát, hệ thống phần mềm quản lý thuận tiện cho công tác điều hành, tăng độ chính xác.

ảnh 1Khu vực quảng trường dành cho xe khách được quy hoạch khang trang, thông thoáng

Công tác kiểm soát vé hành khách đi xe được bến tiếp tục triển khai chặt chẽ, giúp xóa bỏ các hiện tượng “cò mồi”, tranh giành, xe chở quá tải…tạo môi trường cạnh tranh lành mạnh giữa các doanh nghiệp vận tải.

Đại diện bến xe Gia Lâm chia sẻ, được sự quan tâm, phối hợp chặt chẽ của CAQ Long Biên, Thanh tra GTVT và đội CSGT số 5, tình hình ANTT, TTATGT ở bến xe luôn được bảo đảm; không còn tồn tại các đối tượng bảo kê, xe khách ngang nhiên dừng đỗ đón khách sai quy định trên các trục đường Ngô Gia Khảm, Ngọc Lâm, Nguyễn Văn Cừ. Hiện tượng taxi “dù” vào bến hoạt động đã chấm dứt, cùng với đó xe máy chở khách được tổ chức, sắp xếp, hoạt động văn minh, chuyên nghiệp hơn.

ảnh 2Lối vào của xe khách được kiểm soát bằng camera và barie

Nhận thức nhu cầu sử dụng vận tải khách bằng ô tô sẽ tăng cao từ nay đến trước Tết Nguyên đán, bến xe Gia Lâm đã chủ động xây dựng kế hoạch phối hợp với CAQ Long Biên và các đơn vị chức năng, để triển khai đồng bộ các giải pháp đảm bảo ANTT, TTATGT trong bến cũng như các trục đường ra vào bến.

Đồng chủ trì buổi triển khai kế hoạch, Thượng tá Nguyễn Hồng Khanh – Phó trưởng CAQ Long Biên xác định rõ những nhiệm vụ trọng tâm với CAP Gia Thụy, đội CSHS, CSGT-TT-CĐ…Đó là tuyên truyền người dân xung quanh bến xe phối hợp tốt với các cơ quan chức năng chấp hành quy định về ANTT, TTATXH, TTGT-ĐT.

CAP Gia Thụy và các đội nghiệp vụ CAQ phối hợp với các phòng chức năng CATP thường xuyên nắm bắt,kiên quyết xử lý tình trạng xe khách chạy vòng vo, dừng đón trả khách sai quy định. Cùng với đó, lực lượng chức năng tăng cường phòng ngừa, đấu tranh chống các loại tội phạm, không để hình thành băng ổ nhóm gây bức xúc địa bàn công cộng bến xe và khu vực giáp ranh.

“Từ nay đến trước Tết, các lực lượng tăng cường tuần tra kiểm soát, thu gom vũ khí thô sơ, vật liệu cháy nổ, chú trọng phát hiện xử lý việc vận chuyển và đốt pháo nổ”, Thượng tá Nguyễn Hồng Khanh nêu rõ; đồng thời chỉ đạo CAP Gia Thụy cử cán bộ, chiến sỹ phối hợp với các lực lượng và bến xe làm tốt công tác nắm tình hình, tham mưu với chính quyền cơ sở và CAQ những vấn đề liên quan đến công tác đảm bảo ANTT.

“Thuận tiện, an toàn, văn minh, lịch sự”, những tiêu chí cụ thể ấy đã và đang được bến xe Gia Lâm cùng CAQ Long Biên và các đơn vị chức năng thực hiện với nỗ lực, quyết tâm cao nhất.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top