Nam thanh niên vùng cao gặp tai nạn lao động được CSGT Hà Nội hỗ trợ nhiệt tình

0 Trung Hiếu
ANTD.VN - Làm công nhân xây dựng ở Hà Nội, nam thanh niên người vùng cao không may bị tai nạn lao động, ngã từ tầng 2 xuống. Toàn bộ tiền công bị chủ trừ vào chi phí nhập viện, khiến thanh niên này không còn tiền về quê. Khi đang mệt mỏi, ngồi nghỉ ven Quốc lộ 6, anh may mắn được cán bộ CSGT Hà Nội là trưởng chốt kiểm soát, phòng dịch Covid-19 hỗ trợ nhiệt tình.

Ngày 22-4-2020, chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 do Đại úy Phạm Khánh Toàn (Đội CSGT số 12, Phòng CSGT - CATP Hà Nội) làm tổ trưởng, thực hiện nhiệm vụ trên Quốc lộ 6.

Đến 14h, tổ công tác phát hiện một nam thanh niên băng đầu ngồi nghỉ ở ven quốc lộ, gần vị trí đóng chốt. Trước đó, người này đã đi bộ với dáng vẻ mệt mỏi.

ảnh 1

Nam thanh niên được kiểm tra sức khỏe tại chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19

Đại úy Phạm Khánh Toàn đã trực tiếp tới hỏi thăm, đề nghị kiểm tra, thực hiện các bước đo thân nhiệt đối với nam thanh niên theo quy định. Sau đó, tổ trưởng của chốt kiểm soát đã hỏi thăm, và nắm được thông tin nam thanh niên tên là Q.L (SN 1992, quê ở Sơn La).

Anh L cho biết, trước đó 5 hôm, anh làm công việc thi công, xây dựng tại Gia Lâm (Hà Nội) thì không may bị tai nạn, ngã từ tầng 2 xuống, chấn thương nặng ở đầu và vai. Nam thanh niên này đã phải nhập viện, khâu 21 mũi. Tiền công của anh bị chủ thuê trừ hết vào tiền chi phí điều trị.

Do hết tiền, lại không có xe khách nên anh L đi bộ từ bến xe Yên Nghĩa dọc theo Quốc lộ 6 về hướng Xuân Mai, với hy vọng tìm được lái xe giúp đỡ. Song do không tìm được, anh L quá mệt mỏi nên đã ngồi nghỉ ven đường, gần vị trí đóng chốt kiểm soát, phòng dịch bệnh Covid-19 nói trên.

ảnh 2

Được giúp đỡ trong hoàn cảnh khó khăn, nam thanh niên rất cảm kích, gửi lời cảm ơn chân thành tới chốt kiểm soát dịch bệnh

"Chúng tôi mời nam thanh niên về chốt, ăn uống đồ nhẹ cho lại sức. Sau khi hỏi han, xác minh thêm, tôi đã động viên anh ấy và tìm cách vẫy xe tải đi cùng hướng để nhờ hỗ trợ. Đã có lái xe vui vẻ đồng ý, để đưa anh L đi cùng lộ trình", Đại úy Phạm Khánh Toàn chia sẻ.

Trước khi lên xe, nam thanh niên vùng cao đã bày tỏ lời cảm ơn chân thành gửi tới cán bộ, nhân viên tại chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 nói trên. Anh nói rằng, trong hoàn cảnh sức khỏe yếu, không còn tiền, việc về quê cũng trở nên vô cùng khó khăn.

ảnh 3

Đại úy Phạm Khánh Toàn trao đổi với một lái xe tải, để nhờ đưa nam thanh niên đi cùng về quê

"Nếu không được các cán bộ CSGT giúp đỡ, tôi không biết sẽ làm như thế nào. Tôi đã đi bộ một quãng đường dài từ bến xe Yên Nghĩa mà không tìm được xe", anh L bày tỏ.

Trước đó, các cán bộ CSGT là tổ trưởng tại các chốt kiểm soát, phòng dịch Covid-19 đã làm được nhiều việc ý nghĩa, hỗ trợ người dân nghèo về quê, cũng như ngăn chặn các trường hợp có ý định nhảy cầu tự vẫn, hay bắt giữ tội phạm trốn truy nã, tàng trữ ma túy...

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top