Nam bệnh nhân tử vong bất thường sau ca mổ gãy tay, đang giám định pháp y

0 Duy Tiến
ANTD.VN - Bị ngã gãy tay chiều 8-5, anh Vương Đình Cường (37 tuổi, ở Quốc Oai, Hà Nội) được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Hà Đông mổ nhưng sau ca mổ anh Cường đột ngột tử vong. Người nhà bệnh nhân vẫn đang chờ giám định pháp y.

ảnh 1Người nhà bệnh nhân chờ đợi giám định pháp y tìm nguyên nhân cái chết bất thường của anh Cường

Sáng nay, 10-5, cả gia đình anh Cường vẫn đang ngồi túc trực bên ngoài nhà đại thể Bệnh viện 103 – nơi thi thể anh Cường đã được chuyển đến để lực lượng chức năng mổ giám định pháp y.

Trao đổi với phóng viên Báo ANTĐ, ông Vương Đình Lý (bố đẻ anh Cường) cho biết, hiện cả gia đình vẫn đang rất sốt ruột chờ đợi kết quả giám định pháp y để tìm ra nguyên nhân chính xác dẫn đến cái chết bất ngờ của con trai ông.

Đến thời điểm này, phía gia đình ông vẫn chưa nhận được bất cứ câu trả lời chính thức nào từ phía bệnh viện. Ngay đến việc bao giờ gia đình ông mới được đưa thi thể anh Cường về quê an táng, ông Lý chia sẻ, hiện gia đình cũng chưa được biết mà chỉ biết “ngồi chờ đợi”.

Theo lời kể của ông Lý, trước đó, tối 8-5, anh Cường có đi uống rượu, trên đường về nhà thì bị ngã nên gia đình đưa vào Bệnh viện Quốc Oai. Bác sĩ chẩn đoán anh Cường bị gãy tay phải, yêu cầu anh chuyển lên bệnh viện tuyến trên để điều trị.

Khoảng 2 giờ sáng 9-5, gia đình đưa anh Cường chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Hà Đông, khoảng 9-10 giờ ngày 9-5 thì được cho vào mổ.

Sau 4 giờ phẫu thuật, bác sĩ thông báo với gia đình rằng ca mổ thành công tốt đẹp. Tuy nhiên, khi người nhà xin vào thăm thì bác sĩ không đồng ý và cho rằng bệnh nhân mới mổ xong, chưa thể gặp được.

Chờ quá lâu không được vào thăm, khoảng 13h30 phút 9-5, người nhà anh Cường đi thẳng lên khoa Hồi sức của bệnh viện, lúc này chỉ có một mình anh Cường ở trong phòng và đã ở trong tình trạng tím tái. Thấy vậy, người nhà bệnh nhân chạy xuống tầng 1 hô hoán. Lúc này các bác sĩ có mặt tại phòng bệnh tiến hành cấp cứu cho bệnh nhân nhưng sau đó bệnh nhân đã tử vong.

Đươcj biết, trước khi mổ anh Cường hoàn toàn khỏe mạnh, tự đi lên phòng mổ được và trước đó không có bệnh lý gì.

Chiều tối qua, 9-5, ông Trần Ngọc Cường, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hà Đông cũng xác nhận có sự việc trên xảy ra tại bệnh viện. Thi thể của bệnh nhân đã được chuyển tới nhà đại thể. Nguyên nhân cái chết của bệnh nhân đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Được biết, Bệnh viện Đa khoa Hà Đông cũng đã có báo cáo nhanh về vụ việc này gửi Sở Y tế Hà Nội. Theo báo cáo từ bệnh viện, sau khi phẫu thuật xong bệnh nhân Cường bị dừng tim đột ngột, sau đó dù được cấp cứu kịp thời nhưng vẫn không qua khỏi. 

Liên quan đến sự việc trên, trao đổi với phóng viên, bà Trần Thị Nhị Hà – Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, theo báo cáo ban đầu đây là một bệnh nhân nam 37 tuổi, vào viện vì có gãy xương cẳng tay. Sau khi thăm khám, các bác sĩ lên lịch mổ cho bệnh nhân, không phải mổ cấp cứu.

Sau khi phẫu thuật xong, bệnh nhân bị ngừng tim đột ngột, dù các bác sĩ đã nỗ lực cứu chữa, nhưng bệnh nhân đã không qua khỏi.
Theo bà Hà, hiện Sở Y tế Hà Nội đã có chỉ đạo bệnh viện cần phải có báo cáo chi tiết sự việc, về diễn biến quá trình tiếp nhận, chẩn đoán và điều trị cho bệnh nhân. Ngoài ra, cũng cần phải báo cáo về nguyên nhân tử vong.
"Phía người nhà và bệnh viện đều mong muốn mời pháp y giải phẫu để tìm nguyên nhân tử vong. Khi giải phẫu pháp y, sẽ mời phía Công an vào cuộc để đảm bảo tính khách quan" - bà Hà nói.
Cũng theo bà Nhị Hà, đây là sự cố không ai mong muốn. Hiện nay, cơ quan công an đã niêm phong hết hồ sơ bệnh án để điều tra nguyên nhân sự việc.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top