Mứt, bơ lạc và tương cà chua không cần để trong tủ lạnh

0 Khánh Chi ((Theo People))
ANTĐ Những loại mứt hoa quả thường có tính axit, cho dù vi khuẩn nào cũng khó tồn tại lâu trong môi trường có tính axit. Do vậy, có thể để mứt ở nhiệt độ trong phòng khoảng 3-6 tháng sau khi mở hộp. Còn món bơ lạc cũng sẽ không bị biến chất trong 3 tháng nếu không được cất vào tủ lạnh.
Đối với tương cà chua, chuyên gia giải thích, mặc dù thành phần axit trong giấm và cà chua có thể ức chế sự phát triển của vi khuẩn. Tuy nhiên, nếu để nước tương cà chua ở nhiệt độ trong phòng khoảng 8 tuần thì vẫn có thể sinh sản vi khuẩn có hại.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top