Muốn chữa cháy, cứu nạn hiệu quả, trước hết phải có kỹ năng

0 Đức Trí
ANTD.VN - Nhằm hạn chế tối đa thiệt hại về người và tài sản do cháy xảy ra, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - CAQ Hoàng Mai, Hà Nội đã tuyên truyền, huấn luyện nghiệp vụ PCCC và CNCH cho người đứng đầu cơ sở, lực lượng PCCC của các nhóm, lớp mầm non tư thục trên địa bàn quận...

Đại tá Nguyễn Đình Chiến, Trưởng CAQ Hoàng Mai cho biết: “Vừa qua, tình hình cháy, nổ xảy ra trên địa bàn thành phố nói chung và quận nói riêng có diễn biến phức tạp. Để hạn chế tối đa các vụ hỏa hoạn và thiệt hại do cháy gây ra, đồng thời nâng cao kiến thức pháp luật về PCCC, kỹ năng xử lý và thoát nạn, hạn chế thấp nhất hậu quả do các vụ cháy, nổ gây ra, CAQ Hoàng Mai đã chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức “Tuyên truyền, huấn luyện nghiệp vụ PCCC và CNCH cho người đứng đầu, lực lượng PCCC cơ sở các nhóm, lớp mầm non tư thục trên địa bàn quận Hoàng Mai”.

ảnh 1

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - CAQ Hoàng Mai hướng dẫn các giáo viên mầm non những kỹ năng cứu người bị nạn trong đám cháy

Thông qua lớp tập huấn nghiệp vụ, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã phổ biến kiến thức về Luật PCCC và CNCH cho các học viên. Qua đó, tăng cường hiệu lực quản lý Nhà nước về phòng cháy và chữa cháy, đẩy mạnh các biện pháp đảm bảo an toàn về PCCC; giúp người đứng đầu cơ sở thấy được chức trách, nhiệm vụ về công tác PCCC đối với cơ sở, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ PCCC trong phạm vi quản lý của mình; Nâng cao nhận thức của người đứng đầu cơ sở về công tác cứu nạn, cứu hộ trong tình hình mới.

Từ những vụ cháy xảy ra trong thời gian vừa qua, gây hậu quả nghiêm trọng về người và tài sản, cán bộ CNCH cùng các học viên trao đổi rút kinh nghiệm để có cách thoát nạn hiệu quả an toàn, cũng như có cách phòng cháy hữu hiệu. Từ thực hành chữa cháy, dập lửa bình gas, giúp lực lượng PCCC cơ sở các nhóm, lớp mầm non tư thục bình tĩnh xử lý khi có sự cố cháy, nổ xảy ra và kỹ năng thoát nạn tại nơi mình làm việc.

Cũng theo chỉ huy CAQ Hoàng Mai, lực lượng chữa cháy cơ sở và đội ngũ giáo viên mầm non được nâng cao kỹ năng chữa cháy, cứu nạn sẽ phát huy tốt phương châm “4 tại chỗ” và đây được coi là đội ngũ tuyên truyền viên để lan tỏa công tác PCCC và CNCH đến với mọi người dân.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top