Muốn chia tay, người yêu dọa giết

0

ANTĐ Em sinh năm 1990, bạn trai em sinh năm 1987, chúng em đã yêu nhau được khoảng 3 năm và làm chung cơ quan. Em rất biết ơn anh vì anh đã xin cho em vào làm việc tại đó. Tuy vậy, tính anh rất nóng nảy và gia trưởng. 

Từ khi mới yêu nhau em đã bị anh đánh rất nhiều lần nhưng em vẫn cam chịu. Tuy vậy, càng ngày anh càng đánh đập, chửi rủa em thậm tệ. Mỗi khi xảy ra mâu thuẫn, anh ta đều đánh em nhưng sau đó lại chăm sóc tử tế. Em đã chia tay bao nhiêu lần nhưng anh ta không đồng ý, thậm chí còn lấy dao đe dọa đòi giết em. Em cảm thấy cuộc sống của mình vô cùng bế tắc và ngột ngạt. Gần đây anh ta còn bàn chuyện cưới xin. Em phải làm sao đây? Nguyễn Thu Giang (Huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam)

Tôi hiểu rằng em đang rơi vào một tình yêu chẳng khác nào địa ngục. Chỉ vì cảm giác biết ơn người đó mà em chấp nhận ở bên anh ta, chịu đựng cho anh ta đánh đập, sỉ nhục mà không dám chia tay. Cái cảm giác lo sợ về việc một ngày nào đó em sẽ phải chịu hậu quả còn kinh khủng hơn nữa khi ở bên anh ta cũng là suy nghĩ chung của những người nghe câu chuyện này. Vì thế, điều đầu tiên mà tôi muốn nói với em chính là, em cần phải chấm dứt mối quan hệ với người đàn ông này, càng sớm càng tốt. Anh ta không hề yêu em vì không có người nào yêu nhau lại làm tổn thương nhau. Em cũng đừng nghĩ vì mình chịu ơn mà chấp nhận cái cảnh trở thành nô lệ cho anh ta muốn đánh thì đánh, muốn chửi thì chửi. Có thể anh ta sẽ gây khó dễ, tìm gặp em nhưng bên em còn có gia đình, người thân, cơ quan chức năng… Điều cần nhất bây giờ là em phải khéo léo ứng xử, tìm cách rút lui mà không khiến anh ta nổi điên làm hại em. Hy vọng em sớm giải quyết được vấn đề của mình.

PGS. TS Trịnh Hòa Bình (Viện KHXH&NV Việt Nam)
 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top